ตำรวจ สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เตรียมออกหมายจับ "ไอ้ชาร์ป" หนุ่มเพิ่งพ้นโทษใช้ปืนลูกซองจ่อยิงแฟนสาวสาหัส น้าเหยื่อแฉซ้ำหลานเคยโดนขู่ฆ่าหลายครั้งหากขอเลิก ก่อนก่อเหตุยังมากินข้าวที่บ้านพ่อแม่หลานไม่คิดจะกล้ายิงได้ลงคอ พ่อเลี้ยงมือยิงวอนลูกชายมอบตัวไม่อยากให้เรื่องบานปลาย

25 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่นายบรมกานต์   หรือชาร์ป   อายุ  36 ปี  ชาว ต.หนองตะครอง  อ.ละหานทราย  จ.บุรีรัมย์   ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิง น.ส.สุพัตรา  หรือน้ำ  อายุ 32 ปี  แฟนสาวที่เพิ่งคบหากันได้ประมาณ 3 4 เดือน หลังจากนายชาร์ป  ผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน  กระสุนเจาะเข้าบริเวณใต้ราวนมด้านซ้ายอาการสาหัส   เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 246  หมู่ 6  ต.หูทำนบ  อ.ปะคำ  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ (23 พ.ค.) ที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.สุพัตรา  ผู้บาดเจ็บ  สาเหตุเกิดจากที่ทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกันฝ่ายหญิงจึงขอเลิก  ทำให้ฝ่ายชายไม่พอใจจึงใช้อาวุธปืนที่พกมาจ่อยิง

จ่อออกหมายจับ"ไอ้ชาร์ป"มือยิงแฟนสาวญาติสาหัสล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.ปะคำ  อยู่ระหว่างยื่นเรื่องขออนุมัติศาลจังหวัดนางรองเพื่อออกหมายจับนายบรมกานต์  หรือชาร์ป ในข้อหา "พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือชุมชน"  ขณะชุดสืบสวนก็กำลังแกะรอยเพื่อเร่งติดตามตัว  คาดยังหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่

จ่อออกหมายจับ"ไอ้ชาร์ป"มือยิงแฟนสาวญาติสาหัสส่วน น.ส.สุพัตรา  ล่าสุดอาการดีขึ้นสามารถพูดคุยรับประทานอาหารได้เองแล้ว   แต่ยังรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น   เมื่อมีญาติและลูกชาย 2 คนซึ่งเป็นลูกกับแฟนเก่าไปเยี่ยมที่ รพ.  ก็ถึงกับร้องไห้เพราะกลัวว่าจะไม่รอดมาเห็นหน้าลูก

ขณะที่นางลลิตา  หรือไหม  น้าของ น.ส.สุพัตรา  ผู้บาดเจ็บ  บอกว่า  เห็นทั้งคู่คบหากันประมาณ 3 4 เดือนแล้ว แต่ก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวเพราะหลานก็โตแล้ว   วันเกิดเหตุทั้งคู่ก็ยังมานั่งกินข้าวอยู่ที่บ้านพ่อแม่ฝ่ายหญิงก็พูดคุยกันปกติ  กระทั่งตอนเย็นทั้งคู่ก็ออกไปยังบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านของฝ่ายหญิงที่อาศัยอยู่กับสามีเก่าที่ยังติดคุก  ก็ไม่คาดคิดว่านายชาร์ปจะกล้ายิงหลานสาวได้ลงคอ ทั้งยังเตรียมบรรจุกระสุนจะยิงนัดที่สองอีกซึ่งโหดเหี้ยมมาก  หากหลานวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือไม่ทันก็อาจจะเสียชีวิต  ที่ผ่านมาหลานสาวก็เคยเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่านายชาร์ป แฟนใหม่เคยขู่เอาชีวิตหลายครั้งหากขอเลิกหรือแยกทางกัน   เพราะนายชาร์ป  จะพกปืนติดตัวถึง 2 กระบอก  ก็ไม่คาดคิดว่าจะยิงหลานสาวจริงตามที่เคยขู่เอาไว้   ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว  เพราะเกรงจะกลับมาก่อเหตุซ้ำตามที่เคยขู่เอาไว้  ซึ่งญาติเองก็กลัวจะไม่ปลอดภัยเหมือนกัน

จ่อออกหมายจับ"ไอ้ชาร์ป"มือยิงแฟนสาวญาติสาหัสด้านนายศักดิ์ชัย  (ขอสงวนนามสกุล)  พ่อเลี้ยงของนายชาร์ป  ผู้ต้องหา  ให้ข้อมูลว่า  ตนเลี้ยงนายชาร์ปมาตั้งแต่ 2 ขวบก็รักเหมือนลูกแท้ๆ  ปกตินายชาร์ป เป็นคนอารมณ์ดีชอบร้องเพลง   ยอมรับว่านายชาร์ป เคยถูกจับคดีทำร้ายร่างกาย และครอบครองอาวุธปืน  เพิ่งจะพ้นโทษออกมาไม่นาน  ส่วนที่ไปคบหากับ น.ส.สุพัตรา  และก่อเหตุยิงเขาบาดเจ็บสาหัสนั้น  ตนเองก็พึ่งจะทราบเรื่องตอนที่ตำรวจมาหาที่บ้าน  ก็ตกใจและเสียใจไม่คิดว่าลูกจะไปก่อเหตุแบบนี้  แต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าลูกอยู่ไหน   หากลูกดูอยู่ก็อยากให้มามอบตัวและยอมรับในสิ่งที่กระทำโทษหนักจะได้เป็นเบา  หากลูกติดต่อมาก็จะพาไปมอบตัวเองเพื่อต่อสู้คดีตามกระบวนการ