จำคุกปาร์ตี้มั่วสุมใน "ฟารอส ซาวน่า" รวม 22 คน ส่วนที่เหลือยังฝากขัง พร้อมพิจารณากักตัว 30 ตำรวจชุดปฏิบัติการจับกุมเสี่ยงสูง หลังพบนักเที่ยวติดเชื้อโควิด-19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีสน.วังทองหลาง จับกุม มั่วสุมจัดปาร์ตี้ อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย ร้านฟารอส ซาวน่า เมื่อคืนวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา วันนี้ที่ 25 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานอัยการ โดยแยกผลการดำเนินคดีได้ดังนี้

คดีที่อยู่ในอำนาจศาลแขวง
- ข้อหา "เสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย และ ฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ" จำนวน 22 คน ศาลลงโทษจำคุก1-7 เดือน ปรับ 30,000 บาท รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงลงโทษจำคุก 3 เดือน 15 วัน ปรับ 15,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี
- ข้อหา "ฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ" จำนวน 30 คน ศาลลงโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 20,000 บาท รับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง คงลงโทษจำคุก 15 วัน ปรับ 10,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี
- จำเลยปฏิเสธ จำนวน 7 คน นำตัวผัดฟ้อง ฝากขังศาลแขวงพระนครเหนือต่อไป

คดีที่อยู่ในอำนาจศาลอาญา
- ดำเนินคดี ข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย, เสพยาเสพติดประเภทที่ 1 โดยผิดกฎหมาย และ ฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ" จำนวน 1 คน ฝากขังศาลอาญา
- ดำเนินคดี ข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ ฝ่าฝืนประกาศ กทม. ข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ" จำนวน 1 คน ฝากขังศาลอาญา

รวมดำเนินคดี จำนวน 61 คน

สำหรับเรื่องการกักตัวข้าราชการตำรวจที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงนั้น อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค เพื่อให้ได้ความแน่ชัดว่าจำเป็นจะต้องกักตัวผู้ใดบ้าง ซึ่งจากกรณีที่มีข่าวว่าจะต้องกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 30 นาย ที่เป็นชุดจับกุมทั้งหมดนั้น ทาง สน.วังทองหลาง ขอดำเนินการตรวจสอบให้เรียบร้อยก่อน และจะได้แจ้งข้อมูลเพิ่มเติมให้ทราบต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด