อาละวาดหนักโจรยุคโควิดขโมยแหลกโผล่อีกย่านร้านค้าของฝากดังกลางเมือง ไม่เว้นแม้เงินเศษเหรียญ เก่าเก็บไม่กี่สิบบาทก็ยังเอาหายเกลี้ยง ล่าสุดกล้องวงจรปิดยังจับภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้ เร่งติดตามตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 19.32 น.วันที่ 24 พ.ค.64 ร.ต.อ.นิพนธ์  เพื่อนสงคราม รอง สว.สอบสวน.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุจากนายมัฆวาน วรรณกุล อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านหม่ำมัฆวาน ตั้งอยู่ย่านศูนย์รวมจำหน่ายสินค้าของฝากชื่อดังประจำจังหวัดชัยภูมิ ริมถนนสี่แยกไฟแดงห้าแยกโนนไฮ ย่านกลางตัวเมืองชัยภูมิ ชุมชนหนองสงข์  ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ว่าถูกคนร้ายแอบเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในร้าน รื้อค้นภายในโต๊ะเก็บเงินจากลูกค้า ซึ่งมีทรัพย์สินภายในโต๊ะส่วนใหญ่จะเก็บเงินไว้ถอนลูกค้าเหลือไว้ในแต่ละวันเป็นเศษเหรียญไม่กี่สิบบาท และมีธนบัตรเก่าเก็บนำโชคเก็บสะสมไว้ในโต๊ะ หายไปด้วย รวมประมาณ 300-400 บาท 


ย่านดังกล่าวเป็นย่านกลางเมืองชัยภูมิ พ่อค้าแม่ขายของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นศูนย์รวมจำหน่ายอาการประเภทหม่ำ ของฝากชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิ ไม่เคยมีเหตุการณ์มีคนร้ายมาขโมยของเล็ก ๆ น้อย ๆ ขนาดนี้มาก่อนเลย แต่นับจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ก็เริ่มเกิดโจรขโมยในลักษณะนี้มาแล้วบ่อยครั้ง แม้กระทั่งขวดแชมพูสระผมที่ใช้แล้ววางไว้หน้าบ้าน ก็ยังขโมยไปกล้องวงจรปิดจับภาพชัดหัวขโมยย่องเข้าร้านขโมยเหรียญในลิ้นชัก
 

ครั้งนี้มีภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านจับภาพหัวขโมยรายนี้ ขณะเข้ามาก่อเหตุไว้ได้ชัดเจน เป็นชาย ค่อนข้างมีอายุประมาณ 50 ปี รูปร่างผอมผิวดำ สวมหน้ากากอนามัยสีดำปิดบังใบหน้า ใส่เสื้อคลุมสีม่วง เสื้อยืดข้างในสีแดง กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าผ้าใบ สูงประมาณ 165 เซนติเมตร ซึ่งน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะจะรู้ว่าในแต่ละร้าน ร้านไหน มีโต๊ะเก็บเงินไว้ตรงจุดไหนบ้างอย่างเป็นอย่างดี ซึ่งก็อยากจะฝากเตือนร้านค้าในย่านนี้ทั้งหมดต้องช่วยกันระวังให้มาก เพราะในช่วงนี้มิจฉาชีพเริ่มมาในหลากหลายรูปแบบอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

กล้องวงจรปิดจับภาพชัดหัวขโมยย่องเข้าร้านขโมยเหรียญในลิ้นชัก

กล้องวงจรปิดจับภาพชัดหัวขโมยย่องเข้าร้านขโมยเหรียญในลิ้นชัก

กล้องวงจรปิดจับภาพชัดหัวขโมยย่องเข้าร้านขโมยเหรียญในลิ้นชัก

ร.ต.อ.นิพนธ์ เพื่อนสงคราม รอง สว.สอบสวน.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมมีหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพคนร้ายรายนี้ได้ค่อนข้างชัดเจน ได้ประสานตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ เร่งติดตามตัวรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด