ปัญหาการลักลอบเปิดบ่อนการพนันในช่วงที่โควิดกำลังแพร่ระบาดจนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ ยังเป็นปัญหาใหญ่ที่กลายเป็นข่าวให้เห็นอย่างต่อเนื่อง แม้ล่าสุด บ่อนพนันใหญ่ หรือที่เรียกว่า "บ่อนถาวร" จะหยุดให้บริการแก่นักพนัน แต่ "ทีมข่าวข้นคนข่าว" กลับได้รับข้อมูลว่า "บ่อนถาวร" เหล่านี้ ได้ปรับเปลี่ยนวิธีการจากเดิมที่เปิดสถานที่ให้นักพนันเข้าไปเล่น กลายเป็นการให้เล่นพนันทางออนไลน์แทน โดยใช้สถานที่ตั้งเดิมของบ่อน เป็นที่ตั้งสำนักงานและไลฟ์สดเชิญชวนให้เล่นพนัน

ประเด็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเปิดบ่อนพนันจากเดิมที่เป็น "บ่อนถาวร" กลายเป็นการเล่นพนันทางออนไลน์ แต่ยังคงใช้สถานที่ตั้งของบ่อนเดิม มีให้เห็นเป็นข่าวแล้ว อย่างเมื่อวานนี้ที่เจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ร่วมกับตำรวจ สน.บางเขน บุกเข้าทลายโต๊ะพนันทายผลฟุตบอลออนไลน์ ซึ่งใช้สถานที่คือ โต๊ะสนุ๊กเกอร์ใกล้ปากซอยพหลโยธิน 52 ย่านสะพานใหม่ เขตสายไหม พร้อมรวบตัวนักพนันและผู้ดูแลรวม 6 คน 
โดยผู้ดูแลรับสารภาพว่า เพิ่งจะเปิดที่ตั้งบ่อนพนันแห่งนี้มาได้ประมาณ 1 เดือน หลังย้ายมาจากอีกสถานที่หนึ่งในละแวกเดียวกัน เพื่อให้บริการกับคนที่ไม่สะดวกทายผลพนันผ่านเว็บไซต์ ซึ่งจะเปิดรับทายผลพนันฟุตบอลให้กับ 2 เว็บไซต์ ก็คือ เว็บยูฟ่า และไดม่อน 99 และก่อนหน้านี้เคยลักลอบเปิดทายผลพนันใกล้โรงภาพยนตร์เก่าย่านสะพานใหม่มาประมาณ 1 ปี ก่อนย้ายมาเปิดในอาคารแห่งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับกุมของเจ้าหน้าที่
"ทีมข่าวข้นคนข่าว" สอบถามไปยังกูรูธุรกิจสีเทาอย่าง คุณสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ได้รับคำตอบว่า ตอนนี้บ่อนการพนัน หรือ "บ่อนถาวร" ได้หยุดให้บริการในรูปแบบการเปิดสถาที่ตามอาคารต่างๆ และให้นักพนันเข้าไปเล่นกัน โดยได้เปลี่ยนอาคารที่ตั้งบ่อนเดิมให้เป็นสำนักงานของบ่อนพนันออนไลน์แทน ซึ่งจะรับเฉพาะนักพนันที่มีความคุ้นเคยกัน เนื่องจากการเล่นพนันออนไลน์จะต้องมีการใช้บัญชีธนาคารเพื่อโอนเงินแทงผลการพนัน ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ลองไปตรวจค้นอาคารที่เคยตั้งเป็นบ่อน จะก็จะรู้ว่า สำนักงานที่ตั้งบ่อนออนไลน์เป็นของใคร เพราะเป็นเจ้าของบ่อนหน้าเดิมๆที่เปิด (จะรู้กันเฉพาะคนวงในเท่านั้น) เช่น บ่อนออนไลน์บาคาร่า เป็นของใคร ยกตัวอย่าง บ่อนพนันย่านเพชรเกษม 69 จนถึงตอนนี้ก็ยังเปิดให้เล่นพนัน นอกจากนี้ ภายในอาคารยังมีการให้คนงานตั้งโต๊ะไลฟ์สดชักชวนให้เล่นพนัน หรือเปิดเล่นกันผ่านออนไลน์