เจ้าของร้านขายอุปกรณ์กีฬาในขอนแก่น ใจดีนำข้าวสาร ไข่ไก่ และแมสก์ แจกให้กับประชาชน เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด 19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 พฤษภาคม 2564 ที่บริเวณหน้าร้านธิติวิทยา ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาและเครื่องเขียน ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เจ้าของร้านและครอบครัว ได้ช่วยกันบรรจุสิ่งของ เช่นข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ มาม่า รวมทั้งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ใส่ถุงแล้วนำมาวางไว้ที่โต๊ะหน้าร้าน เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ซึ่งมีประชาชนที่ทราบข่าวและสัญจรผ่านไปผ่านไปเห็น ทยอยมาหยิบเอาไปคนละถุง เพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้าน บางคนก่อนหยิบของ ได้ยกมือไหว้ขอบคุณเจ้าของร้านก่อน ที่มีน้ำใจช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน และใช้เวลาไม่ถึง 20 นาทีของที่เตรียมไม่เพียงพอ จนเจ้าของร้านต้องรีบช่วยกันบรรจุของใส่ถุงแล้วนำไปวางอีก เพราะกลัวว่าคนที่มาทีหลังจะไม่ได้รับ          ร้านอุปกรณ์กีฬาใจดีแจกข้าวสาร ไข่ไก่ ช่วยคนเดือดร้อนช่วงโควิด-19ร้านอุปกรณ์กีฬาใจดีแจกข้าวสาร ไข่ไก่ ช่วยคนเดือดร้อนช่วงโควิด-19

   นายสืบพงษ์ เตียวยืนยง เจ้าของร้านธิติวิทยา บอกว่า หลังจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังระบาดในระลอก 3 จนทำให้หลายคนต้องตกงาน ขาดรายได้ไปจุนเจือครอบครัว และบางครอบครัวข้าวสาร อาหารแห้ง อาจจะเริ่มหมด ก็เลยตัดสินใจกับครอบครัว สั่งชื้อข้าวสารมา 2 กระสอบ อาหารแห้ง ไข่ไก่ 20 แผง  มาม่าอีกหลายห่อ รวมทั้งหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมือใส่ถุง เพื่อนำมาแจกจ่าย   ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวก็ทำมาตลอดตั้งแต่การแพร่ระบาดรอบแรก เพราะอยากช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจริง ๆ 
 


ร้านอุปกรณ์กีฬาใจดีแจกข้าวสาร ไข่ไก่ ช่วยคนเดือดร้อนช่วงโควิด-19


ร้านอุปกรณ์กีฬาใจดีแจกข้าวสาร ไข่ไก่ ช่วยคนเดือดร้อนช่วงโควิด-19

ร้านอุปกรณ์กีฬาใจดีแจกข้าวสาร ไข่ไก่ ช่วยคนเดือดร้อนช่วงโควิด-19