โลกโซเชียลไม่พอใจรุมถล่ม "มิ้นท์" ไอดอลสาวสายท่องเที่ยว หลังโพสต์คลิปรีวิวเที่ยวสหรัฐครั้งแรกในรอบ 1 ปี พร้อมยกข้อดีไวรัสโควิด บอกให้ความรู้สึกแสนพิเศษ ที่ได้กลับมาท่องเที่ยวอีกครั้ง

ถือเป็นอินฟลูเอนเซอร์(Influencer) สายท่องเที่ยวคนหนึ่ง ที่มีอิทธิพลต่อกลุ่มวัยรุ่นยุคนี้อย่างมาก สำหรับ "มิ้นท์" มณฑล กสานติกุล เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "I Roam Alone" และนักเขียนหนังสือ I Roam Alone ที่เดินทางไปประเทศต่างๆ แล้วมากกว่า 80 ประเทศ แม้ช่วงนี้กระแสจะตกลง เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ตัวเธอไม่ได้เดินทางไปไหน

ทัวร์ลงหนัก "มิ้นท์" รีวิวเที่ยวสหรัฐ ยกข้อดีโควิดแสนพิเศษ


แต่ล่าสุดกลับมาเป็นประเด็นร้อนแรงอีกครั้ง หลังจากสาว "มิ้นท์" โพสต์รูปภาพเดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนเผยแพร่คลิปลงช่องยูทูบ "I Roam Alone" เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ชื่อตอน "U.S.A. Ep.1 | บินไปอเมริกา 24 ชั่วโมงถึง!" ซึ่งเป็นคลิปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรก ในรอบ 1 ปีของเจ้าตัวซึ่งภายในคลิปสาว "มิ้นท์" ได้รีวิวขั้นตอนตั้งแต่เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยต้องเตรียมเอกสาร 5 อย่าง คือ 1.วีซ่า 2.เอกสารยืนยันผลตรวจ 3.PCR TEST COVID-19 4.ใบกรอกเข้าสหรัฐ 5.กรอกข้อมูลเข้านิวยอร์กผ่านเว็บไซต์ พร้อมอธิบายสถานการณ์ในประเทศต่างๆ กับมาตรการเข้าประเทศนั้นๆแต่ที่เป็นประเด็น เกิดขึ้นช่วงท้ายคลิป เมื่อสาว "มิ้นท์" พูดถึงความรู้สึกที่ได้ออกนอกประเทศว่า "การได้มาอยู่ในที่ซึ่งไม่ได้พูดภาษาของเรา ได้มอง 2 ข้างทาง ที่เราไม่คุ้นเคยเป็นเรื่องที่เคยทำมาตลอดช่วงก่อนหน้านี้ จนลืมไปว่ามันพิเศษขนาดไหน พอมาวันนี้เป็นความรู้สึกพิเศษมากๆ มองว่าข้อดีข้อเดียวของโควิดคือทำให้เราเห็นคุณค่าของสิ่งที่เราเคยมี ได้มองเห็นความพิเศษในความธรรมดา"

ทัวร์ลงหนัก "มิ้นท์" รีวิวเที่ยวสหรัฐ ยกข้อดีโควิดแสนพิเศษ

เมื่อคลิปถูกเผยแพร่ ได้กลายเป็นกระแสดราม่าทันที ในช่องยูทูบ และเพจเฟซบุ๊ก "มนุษย์ธรรมศาสตร์" ส่วนใหญ่ตำหนิที่ไอดอลสาว บอกว่าไวรัสโควิดมีข้อดี ทั้งที่ทำให้หลายคนต้องตาย ตกงาน และใช้ชีวิตอันแสนยากลำบาก แต่บางคนบอกว่า คำพูดดังกล่าวไม่ได้เสียหายอะไรสุดท้ายสาว "มิ้นท์" ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยบอกว่าโควิดไม่มีข้อดีอะไรเลย แต่ความหมายในคลิป คือ การได้เดินทางอีกครั้งเท่านั้น

ทัวร์ลงหนัก "มิ้นท์" รีวิวเที่ยวสหรัฐ ยกข้อดีโควิดแสนพิเศษ