svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ตร.บุกทลายร้านซาวน่า "ฟารอส" ลอบเปิดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่สนโควิด

22 พฤษภาคม 2564
เกาะติดข่าวสาร >> Nation Story
logoline

ตร.บุกทลายร้านซาวน่า "ฟารอส" ลอบเปิดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่สนโควิด รวบนักเที่ยวกว่า 60 คน พบ ไอซ์ ยาบ้า พร้อมอุกรณ์การเสพ เผย เจ้าของเป็นรายเดียวกับร้านฟอเรส ประด

กลางดึก วานนี้( 23 พ.ค )ตำรวจ สน.วังทองหลาง นำกำลังกว่า 40 นาย เข้าตรวจค้นสถานซาวน่า "ฟารอส" ในซอยรามคำแหง 21 แยก 2 หลังได้รับแจ้งข้อมูลจากสายด่วน 191 ว่าที่สถานซาวน่าดังกล่าวมีการรวมตัวกันเสพยาเสพติดและมีพฤติการณ์ที่เสี่ยงว่าอาจเป็นการรวมตัวที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ covid-19 ชุดสืบสวนสนวังทองหลางจึงสืบสวนตรวจสอบข้อมูลทราบว่ามีลักษณะดังกล่าวจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น

ตร.บุกทลายร้านซาวน่า \"ฟารอส\" ลอบเปิดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่สนโควิด


ภายในพบว่าเป็นลักษณะบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ 2 ตึก สูงสามชั้น มีการแบ่งซอยห้องเป็น 30 ห้อง บนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ให้บริการโซฟานั่งดื่มกินที่บริเวณชั้นล่าง ห้องคาราโอเกะ สระว่ายน้ำ ห้องซาวน่า และห้องพัก โดยขณะที่ตำรวจเข้าไปตรวจค้นภายในพบว่านักเที่ยวและพนักงานชายกำลังนั่งดื่มกินกันอยู่ประมาณ 60 คน ซึ่งจากการตรวจค้นบริเวณโดยรอบยังพบซองพลาสติกซึ่งภายในมีลักษณะคล้ายไอซ์จำนวนหนึ่ง ยาบ้า 1 เม็ด เข็มฉีดยา 1 เข็ม และถุงยางอนามัยใช้แล้วจำนวนมาก จากการสอบปากคำพบว่าเจ้าของคือนาย จิณนะ กฤษฎิ์จินดา 63 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของ อีกทั้งจากการสอบปากคำนักเที่ยวในเบื้องต้น มีผู้รับสารภาพว่าเสพยาเสพติด 14 คน เจ้าหน้าที่จึงสอบปากคำไว้เป็นข้อมูล และควบคุมตัวนักเที่ยวรวมถึงพนักงานทั้งหมดไปที่สน.วังทองหลางเพื่อสอบปากคำ ทำประวัติ และตรวจสอบสารเสพติด

ตร.บุกทลายร้านซาวน่า \"ฟารอส\" ลอบเปิดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่สนโควิด


ด้านพันตำรวจเอก เอกภพ ตันประเสริฐ ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งข้อมูลจากการร้องเรียนของชาวบ้านในพื้นที่ ได้ให้ชุดสืบสวนสน.วังทองหลางเข้าไปสืบสวนตรวจสอบในสถานซาวน่าดังกล่าว จนพบว่ามีลักษณะการรวมกลุ่มกันจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ หลังจากนี้จะให้พนักงานสอบสวนสน. วังทองหลางสอบปากคำนักเที่ยว พนักงาน และเจ้าของสถานบริการดังกล่าว รวมถึงตรวจสอบหาสารเสพติด หากพบว่ามีนักเที่ยวคนใดที่เสพสารเสพติดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะตรวจสอบพฤติการณ์ว่า จะเข้าข่ายความผิดตามกฎหมายใดอีกหรือไม่ เบื้องต้นอาจเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และประกาศของกรุงเทพมหานคร โดยจะทำการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้เสร็จสิ้นก่อนนำตัวไปฝากขังต่อศาลในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติของนาย จิณนะ กฤษฎิ์จินดา พบว่าเป็นเจ้าของเคยเปิดให้บริการแบบเดียวกันที่ ซอยประดิพัทธ์ 19 และเคยถูกจับกุมในคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ศาลพิพากษายกฟ้อง

logoline