หนุ่มใหญ่ออกหาปลาในแม่น้ำยมเกิดปืนลั่นใส่ตัวเองจนเสียชีวิต ทิ้งแม่ที่แก่ชราไว้ไร้คนหาเลี้ยง เพราะอยู่กันเพียงลำพัง 2 คนแม่ลูก ตำรวจคาดนำปืนออกมาเล่น ขณะที่ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต
หนุ่มใหญ่หายออกจากบ้าน2วันกลายเป็นศพ

      เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 22 พฤษภาคม 2564 ร.ต.อ.กฤจติภูมิ ทาบุญ พนักงานสอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุคนเสียชีวิต ไม่ทราบสาเหตุ ที่บริเวณริมแม่น้ำยม พื้นที่ หมู่ที่ 10 ต.บ้านหนุน อ.สอง จ.แพร่ จากนั้นจึงรายงาน พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.สอง ทราบและประสาน พ.ต.ท.พุทธิพัชร โปธาตุ สว.สส.สภ.สอง จ.แพร่ พร้อมชุดสืบสวน สภ.สอง เข้าตรวจสอบร่วมกับเจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลบ้านหนุน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจากสมาคมสองรวมใจ ร่วมตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

หนุ่มใหญ่หายออกจากบ้าน2วันกลายเป็นศพ
    เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนรออยู่ที่ริมแม่น้ำยม โดยมีนายสัมพันธ์ คำแป้น ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ต.บ้านหนุน อ.สอง จ.แพร่ พาเข้าไปดูที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ริมแม่น้ำยม พบร่างของนายสุรชัย ศิริเกตุ อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 124 ม.9 ต.บ้านหนุน อ.สอง จ.แพร่ นอนเสียชีวิตอยู่ริมแม่น้ำ สภาพนอนคว่ำหน้า เท้ายังแช่อยู่ในน้ำ ข้างตัวพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ลูกซองสั้น เบอร์ 12 ตกอยู่พร้อมมีดพร้า และกระเป๋าใส่สัมภาระ โทรศัพท์มือถือ และเบ็ดตกปลา โดยมีกระชังที่ใส่ตะพาบน้ำแช่อยู่ในน้ำข้างๆ ร่างผู้เสียชีวิต ตรวจสอบโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบบาดแผลจากอาวุธปืนที่หน้าอกข้างซ้าย 1 นัดกระสุนฝังใน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

หนุ่มใหญ่หายออกจากบ้าน2วันกลายเป็นศพ
     สอบถามนายสัมพันธ์ คำแป้น ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.บ้านหนุน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีคนมาแจ้งผู้ใหญ่หมู่ 10 ต.บ้านหนุน อ.สอง ว่ามีเด็กในหมู่บ้านพบผู้เสียชีวิตอยู่ที่ริมแม่น้ำ จากนั้นผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ก็แจ้งมาให้เข้ามาตรวจสอบ เพราะคนเสียชีวิตนั้นเป็นลูกบ้านของตน ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นคนเรียบร้อย ไม่มีนิสัยเกเร ขยันทำมาหากิน รักครอบครัวอยู่กับแม่เพียงลำพังจะออกหาปลา หาของป่ามาเลี้ยงแม่ 

หนุ่มใหญ่หายออกจากบ้าน2วันกลายเป็นศพ
       โดยปกติแล้วเขาจะออกหาปลา หรือเข้าป่าเป็นประจำ เรื่องทะเลาะนั้นไม่น่าจะมี เพราะไม่ใช่คนเกเร ผู้เสียชีวิตนั้นหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เย็นวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่บ้านเค้าไม่ได้แจ้งคนหาย เพราะโดยปกติแล้วเค้าก็จะออกไปหากินแบบนี้เป็นประจำ บางครั้งหายไปคืนสองคืนเป็นเรื่องปกติ ญาติก็ไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ส่วนปืนที่พบนั้นคิดว่าคงเป็นของเขาเอง เพราะพบลูกปืนเหลืออยู่หลายลูก แม่เขาโทรหาแล้วแต่ไม่มีคนรับสาย จนมีคนมาพบศพเมื่อเช้านี้

หนุ่มใหญ่หายออกจากบ้าน2วันกลายเป็นศพ          จากการสอบถาม พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.สอง จ.แพร่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากปืนลั่น ผู้เสียชีวิตอาจจะมีการนำปืนออกมาเล่น หรือนำออกมามาตรวจสอบ และอาจลืมว่าลูกอยู่ในรังเพลิง จึงทำให้เกิดปืนลั่นใส่ตัวเอง เพราะตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด สอบถามจากเพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิตยืนยันว่าเป็นปืนของผู้เสียชีวิตเอง และพบว่ามีลูกปืนอยู่ในย่ามเหลืออยู่อีก 13 นัด ซึ่งเป็นลูกปืนชนิดเดียวกัน