สงขลา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) เผยวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 ฉีดวัคซีนโควิดบุคลากรเข็มแรกอีก 270 คน ทำให้พนักงานได้รับการฉีดวัคซีนครบ 100 เปอร์เซ็นต์ สร้างความมั่นใจผู้โดยสาร ระบุผลกระทบชะลอการเดินทางส่งผลเที่ยวบิน-ผู้โดยสารลดลงอย่างมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

18 พฤษาคม 2564  เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ ประเสริฐศรี ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว"ว่าในวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 นี้ทางท่าอากาศยานหาดใหญ่       ได้รับวัคซีนจากบริษัทท่าอากาศยานไทยจำกัด (มหาชน)  เพื่อเร่งฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรของท่าอากาศยานใหญ่ให้ครบทุกคน เนื่องจากสนามบินเป็นด่านหน้า       "ตอนนี้ที่ฉีดไปแล้ว 2 เข็มจำนวน 48 คนและพนักงานที่จะฉีดเข็มแรกวันที่ 20 พ.ค.64 อีกจำนวน 270 คนซึ่งครบทุกคนที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 100 เปอร์เซ็นต์" 

พนักงาน ทอท.หาดใหญ่  ฉีดวัคซีนโควิดครบ 100% เร็วๆนี้

เรืออากาศโท ธนันท์รัฐ กล่าวและว่า เมื่อเจ้าหน้าที่และบุคคลากรของท่าอากาศยานหาดใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ100เปอร์เซ็นต์ก็จะสร้างความมั่นใจผู้ใช้บริการท่าอากาศยานหาดใหญ่       และที่สนามบิน ทั้งพนักงาน สายการบิน ผู้ประกอบ ยังไม่พบมีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แต่คนเดียว เนื่องจากที่ผ่านมาทางท่าอากาศยานหาดใหญ่ได้ดำเนินการตามมาตรการทางด้านสาธารณสุข         

พนักงาน ทอท.หาดใหญ่  ฉีดวัคซีนโควิดครบ 100% เร็วๆนี้


เช่นการใส่หน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างทางสังคม การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งสามารถชี้วัดได้จากเวลาที่เราเจอผู้โดยสารที่ติดเชื้อเดินทาง พอเราตรวจสอบไทม์ไลน์ผู้โดยสาร       เราก็พบว่าทุกจุดที่ไปตรวจจากกล้องวงจรปิดพบว่าพนักงานและเจ้าหน้าที่ของท่าอากาศยานหาดใหญ่ทุกคนใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา 100 เปอร์เซ็นต์ไม่มีใครที่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย           "ตรงนี้ก็อาจจะเป็นอีกจุดหนึ่งที่คนของเราให้ความสำคัญในเรื่องนี้มาก ทำให้เขาลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ  รวมถึงการปฎิบัติตัวของพนักงานที่ให้บริการทุกแผนกทุกส่วนทุกคนใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา"

พนักงาน ทอท.หาดใหญ่  ฉีดวัคซีนโควิดครบ 100% เร็วๆนี้

       

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) ยังกล่าวอีกว่า ตั้งแต่หลังจากเทศกาลสงกรานต์เป็นต้นมาจำนวนเที่ยวบินและผู้โดยสารลดลงอย่างมาก

       

พนักงาน ทอท.หาดใหญ่  ฉีดวัคซีนโควิดครบ 100% เร็วๆนี้

โดยจำนวนเที่ยวบินปัจจุบันเหลือประมาณ 10-12 เที่ยวบินต่อวัน จากเดิมที่มีสูง 70-80 เที่ยวบินต่อวัน ในขณะที่จำนวนผู้โดยจากจำนวนเกือบ 10,000 คนต่อวัน ปัจจุบันเหลือ 1,000 กว่าคนต่อวัน        "เนื่องจากประชาชนให้ความร่วมมือรัฐบาลชะลอการเดินทาง เนื่องจากการแพร่ระบาดระลอกใหม่ การเดินทางจึงเหลือเฉพาะการเดินทางที่จำเป็นจริงๆเท่านั้น" ผู้อำนวยการท่าอากาศยานหาดใหญ่ (ผหญ.) กล่าว

พนักงาน ทอท.หาดใหญ่  ฉีดวัคซีนโควิดครบ 100% เร็วๆนี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด