แจ้งความตำรวจ ปอท.เอาผิด "ฮาร์ท สุทธิพงศ์" โพสต์เฟซบุ๊กบิดเบือนข้อมูล อ้างรัฐบาลและกลุ่มทุนผูกขาดวัคซีนโควิด พร้อมด่าถ้ามีผู้นำโง่ จะทำให้เราตายกันหมด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร แจ้งความ บก.ปอท.เอาผิดนายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือฮาร์ท นักร้องและพิธีกรชื่อดัง กรณีบิดเบือนข้อมูลเรื่องวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 โดยมีหลักฐานเป็นโพสต์ข้อความจากบัญชีเฟซบุ๊ก"Suthipongse Heart Thatpithakkul" จำนวน 3 โพสต์

แจ้งจับ "ฮาร์ท" กุข่าวผูกขาดวัคซีนโควิด ด่าผู้นำโง่พาไปตายนายสนธิญา กล่าวว่า หลังจากติดตามไลฟ์สดของนายสุทธิพงศ์ ตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.พบเห็นข้อความที่น่าจะเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เช่น "ยิ่งผมอายุมาก ยิ่งเห็นอะไรมาก ผมเชื่อว่าคนมีอำนาจไม่ใช่เขาจะโง่ แต่เขาไม่อยากให้ประเทศเจริญ ไม่อยากให้คนในชาติมีการพัฒนา"และโพสต์อีกครั้งเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาว่า "แก้ปัญหาวิกฤติวัคซีนง่ายมาก บอกสิครับ ประยุทธ์ ประวิตร เจ้าสัว ฉีดยี่ห้ออะไร # ผูกขาดวัคซีนนี่ถ้าไม่เหี้ยมจริงทำไม่ได้นะ"และยังมีอื่นๆ อีก เช่น "ผู้นำโง่ จะทำให้เราตาย"
นายสนธิญา กล่าวว่า นายสุทธิพงศ์ น่าจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนในประเทศไทย และรู้ว่ารัฐบาลดำเนินการอย่างไร การโพสต์ข้อความต่างๆ เหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยเกิดความสับสน ไม่กล้าลงทะเบียน ไม่เชื่อมั่นวัคซีนที่นำเข้ามา เพื่อฉีดให้ครบจำนวนไม่ต่ำกว่า 70% ภายในสิ้นปีนี้

หลังจากนี้ หากพบพฤติกรรมการโพสต์ และแชร์ข้อความไม่จริง ทำให้เกิดความสับสน ตนเองจะรวบรวมเอาผิดตามกฎหมายทันที