ขอด่าเถอะ นายอำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ดอดใจไม่ไหว ออกปากตำหนิบรรดานักพนันที่ลักลอบเล่นไพ่ ขณะเข้าจับกุมตั้งวงเล่นไพ่กัน บอกด่าวันนี้เพราะห่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 เมษายน 2564 นายชินกร แก่นคง นายอำเภอโพธิ์ชัย นายทรงศักดิ์ บุญชัยดุ้ง ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ปกครอง  สมาชิก อส. จนท.ตำรวจ สภ.โพธิ์ชัย เข้าจับกุมชาวบ้านซึ่งลักลอบเล่นการพนัน ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 2 ต.โพธิ์ศรี อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน สามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่คอยคู่) ได้จำนวน 9 คน 


นายอำเภอต่อว่านักพนัน ไม่สนคำสั่งมาตรการป้องกันโควิด-19


ช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวนักพนันอยู่นั้น นายอำเภอโพธิ์ชัย ได้เดินเข้าไปตำหนิชาวบ้านกลุ่มนี้ว่า ทำไมพวกท่านไม่สนใจคำเตือนและประกาศของจังหวัดเรื่องข้อห้ามต่าง ๆ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระวาดของโควิด-19 ทั้ง ๆ ที่มีการขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันป่องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งกำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ ที่เราต้องจับเพราะเราเป็นห่วงพวกท่าน แต่พวกท่านไม่ห่วงตัวเองและสังคมบ้างเลย   


นายอำเภอต่อว่านักพนัน ไม่สนคำสั่งมาตรการป้องกันโควิด-19


จากนั้นให้ทีมจับกุม ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ชัย ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และชุมนุมทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใด ๆ ในสถานที่แออัด ตาม พ.ร.ก.บริหารราชการสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2558 ต่อไป     


นายอำเภอต่อว่านักพนัน ไม่สนคำสั่งมาตรการป้องกันโควิด-19