พิจิตร - กำนันตำบลปากทาง อำเภอเมืองพิจิตร ออกเดินพบปะชาวบ้านชักชวนให้ไปลงชื่อรับฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 หลังประชาชนเมิิน เหตุมีข่าวการเสียชีวิตทำให้เกิดความวิตกกังวล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

  นายสุรศักดิ์ เฉลิมสถาน กำนันตำบลปากทาง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร ออกเดินพบปะชาวบ้าน เพื่อชักชวนให้ไปลงชื่อเพื่อรับวัคซีนป้องกันโควิด -19 หลังจากที่วันที่ 30 เมษายน 2564  จะมีการปิดรับสมัคร ในการลงชื่อเพื่อรับวัคซีนของผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปี 

เมินลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด

นายสุรศักดิ์ เฉลิมสถาน กำนันตำบลปากทาง เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีชาวบ้านไม่กี่สิบคน ได้มาลงชื่อเพื่อขอรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งที่ตำบลปากทาง มีประชากรทั้งหมด 6,000 กว่าคน แบ่งเป็นกลุ่มอายุระหว่าง 18-59 ปี 3,000 กว่าคน ซึ่งทางตนเองและผู้นำหมู่บ้าน อสม.ได้พยายามออกไปช่วยกันให้ความรู้ รวมถึงการประกาศเสียงตามสายทุกวัน เพื่อให้ประชาชนไปลงชื่อรับวัคซีน แต่มียอดเพิ่มขึ้นมาเพียง 100 กว่าคนเท่านั้น ถือว่าเป็นอัตราที่น้อยมาก เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรทั้งหมด

เมินลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด

สำหรับสาเหตุที่ประชาชน ไม่ยอมลงชื่อเพื่อรับวัคซีน ส่วนใหญ่มาจากการเกรงกลัว หลังจากที่ได้รับข้อมูลข่าวสารจากสื่อต่างๆว่ามีผู้เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีน ทำให้ประชาชนกลัวและวิตกกังวล จนไม่กล้าลงชื่อเพื่อรับวัคซีน

เมินลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด