ด่วน! ปลัดอำเภอเมืองโคราช ติดโควิด-19 แจ้งประชาชนที่เดินทางไปติดต่อราชการสำนักทะเบียน ช่วงวันที่ 19 เมษายน 2564 ให้รีบตรวจหาเชื้อ ขณะที่ยอดผู้ป่วยยังพุ่ง 31 ราย รวม 570 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา  นายกรกต  ธำรงวงศ์สวัสดิ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนายแพทย์นรินทร์รัชต์  พิชญคามินทร์  นายแพทย์  สสจ.นคราชสีมา  ร่วมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ และแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา 
โดยล่าสุด พบผู้ป่วยเพิ่ม จำนวน 31 ราย  พบในพื้นที่ อ.คง 3 ราย , อ.โชคชัย 4 ราย , อ.โนนสูง 1 ราย , อ.บ้านเหลื่อม 1  ราย , อ.ปากช่อง 7 ราย ,อ.เมืองนครราชสีมา 12 ราย , อ.สีคิ้ว 2 ราย และ อ.ห้วยแถลง 1 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสม 570 ราย รักษาหาย 164 ราย  ยังรักษาอยู่ 405 ราย  เสียชีวิต 1 ราย ยังคงพบการระบาดในพื้นที่ 27 อำเภอ จากทั้งหมด 32 อำเภอ  
สำหรับข้อมูล รพ.สนาม มีผู้ป่วย 39 ราย แบ่งเป็นชาย 19 ราย หญิง 20 ราย   คงเหลือเตียงว่างใน รพ.สนาม 61 เตียง  ข้อมูลการตรวจรถชีวนิรภัยพระราชทาน  มีผู้มาตรวจหาเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย รวมยอดเข้ารับการตรวจสะสม  8,313 ราย  โดยตรวจไม่พบเชื้อ 8,295 ราย  รอผล 1 ราย และพบเชื้อโควิด19 จำนวน 17 ราย  

ด่วน! ปลัดอำเภอเมืองโคราช ติดโควิด-19

นายกรกต ธำรงวงดิ์สวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในกลุ่มก้อนคลัสเตอร์เดิมสามารถควบคุมได้ทุกพื้นที่แล้ว แต่การติดเชื้อที่ตรวจพบเกิดจากกลุ่มประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลทั้งนี้ ในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ (30 เมษายน 2564) มีปลัดอำเภอเมืองนครราชสีมา ติดเชื้อโควิด-19 ในจำนวนนี้ด้วย จึงได้มีการปิดสำนักทะเบียนอำเภอเมืองนครราชสีมา เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค สำหรับปลัดอำเภอเมืองรายนี้ได้ไปรับการตรวจหาเชื้อโควิด19 เมื่อเช้าวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ทราบผลว่าติดเชื้อในช่วงเย็นวันเดียวกัน จึงเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาจึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการที่สำนักทะเบียนอำเภอเมืองนครราชสีมา และสัมผัสใกล้ชิดกับปลัดอำเภอเมืองรายนี้ ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2564 ให้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

ด่วน! ปลัดอำเภอเมืองโคราช ติดโควิด-19

โดยสามารถไปตรวจหาเชื้อได้ที่รถชีวนิรภัย บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัด , รพ.มหาราชนครราชสีมา หรือที่ รพ.เทพรัตน์นครราชสีมา และควรแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ด้วยว่า เป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยที่เป็นปลัดอำเภอเมืองนครราชสีมา
ทั้งนี้ ขอให้ผู้มารับการตรวจให้สวมหน้ากากอนามัยขณะเดินทางออกมาตรวจ และไม่พบปะพูดคุยกับใคร ส่วนไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้ จะเร่งให้ทีมสอบสวนโรคเข้าไปสอบสวนอย่างเร่งด่วน เนื่องเป็นบุคคลของรัฐทำงานในสถานที่ราชการที่มีประชาชนจำนวนมากมาติดต่อเข้ารับบริการ นายกรกตฯ กล่าว

ด่วน! ปลัดอำเภอเมืองโคราช ติดโควิด-19