พิจิตร - เกษตรกร -ผู้จำหน่ายส้มโอพันธ์ุขาวแตงกวา อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร สุดช้ำพิษโควิด-19 ผลผลิตออกจำนวนมากจนล้นตลาด กลับจำหน่ายไม่ได้-ราคาถูก ต้องปล่อยเน่าทิ้งกว่า 2 พันกิโลกรัม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้ประกอบการรับซื้อและจำหน่ายส้มโอ ในพื้นที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร นำผลส้มโอพันธุ์ขาวแตงกวา ที่ออกจากสวนจำนวนมากในช่วงนี้นำมาจำหน่าย ให้กับลูกค้าที่ซื้อไปรับประทาน และจำหน่ายต่อให้กับบรรดาพ่อค้าและแม่ค้า นำไปจำหน่ายต่อ โดยการคัดแยกขนาดของผลส้มโอ เพื่อส่งให้กับลูกค้า ในกิโลกรัมละ 16- 20 บาท ลดลงจากปีที่ผ่านมาที่ขายได้กิโลกรัมละ 30 -40 บาท 

พิษโควิด"ส้มโอ"ล้นตลาด-ทิ้งกว่า2พันกก.

เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จึงทำให้ผลผลิตส้มโอที่ออกจำนวนมาก ที่เคยมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามารับซื้อเพื่อนำไปแปรรูปปลอกเปลือก จำหน่ายไม่ออก เนื่องจากตลาดนัดปิดตัวลง ทั่วทั้งจังหวัดพิจิตร และ จังหวัดใกล้เคียง จึงทำให้ยอดสั่งซื้อลดลง บางส่วนต้องนำไปทิ้งกว่า 2,000 กิโลกรัม เนื่องจากไม่มีคนซื้อ

พิษโควิด"ส้มโอ"ล้นตลาด-ทิ้งกว่า2พันกก.

นางวิรัตน์ ฟักตั้ง เจ้าของร้านจำหน่ายรับซื้อส้มโอ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร ระบุว่า ในปีนี้ผลผลิตส้มโอออกสู่ตลาดจำนวนมาก แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดในรอบที่ 3 ส่งผลทำให้ยอดจำหน่ายลดลงเหลือเต็มร้าน เนื่องจากแหล่งจำหน่ายตลาดนัดในพื้นที่และอีกหลายจังหวัดถูกปิดลง จึงทำให้ยอดขายลดลง ส้มโอบางส่วนที่ขายไม่ออกต้องเน่าเสีย ทิ้งไปกว่า 2,000 กิโลกรัม และยังกังวลหากมีการระบาดต่อเนื่อง จะทำให้ราคาตกต่ำและจำหน่ายไม่ได้

พิษโควิด"ส้มโอ"ล้นตลาด-ทิ้งกว่า2พันกก.