นครศรีธรรมราช - จังหวัดนครศรีธรรมราชผู้เสียชีวิตโควิด 1 ราย ประวัติมีโรคประจำตัว สสจ.แถลงตัวเลขผู้ป่วยเริ่มทรงตัว แต่ต้องตั้งการ์ดสูงอีก 2 สัปดาห์ เร่งสอบสวนโรคคลัสเตอร์ใหม่วงสันทนาการ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 29 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช นายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ระบุมีตัวเลขผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นผู้ป่วยที่เป็นกลุ่มเสี่ยง สูงอายุและมีโรคประจำตัว 
ส่วนยอดผู้ป่วยรายวันตัวเลขเริ่มทรงตัว โดยวันนี้(29 เม.ย. 64) มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มจำนวน 18 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 297 ราย และอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล 278 ราย และเป็นผู้ป่วยที่รักษาหายและกลับไปดูแลตัวเองต่อที่บ้านแล้ว จำนวน 19 ราย พร้อมระบุเจ้าหน้าที่ให้ความสำคัญต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรคในพื้นที่อำเภอร่อนพิบูลย์ ซึ่งได้กระจายต่อไปอีกหลายพื้นที่

ผู้ป่วยโควิดนครศรีธรรมราชเสียชีวิต 1 ราย


ผู้ป่วยโควิดนครศรีธรรมราชเสียชีวิต 1 ราย

นอกจากนี้ยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มจากการลักลอบรวมตัวทำกิจกรรมของประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เร่งสอบสวนโรคและติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยก่อนหน้านี้เพื่อดำเนินการตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคต่อไป 

ผู้ป่วยโควิดนครศรีธรรมราชเสียชีวิต 1 ราย

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ยังได้แสดงความห่วงใยไปยังประชาชนโดยขอให้ทุกคนได้ตั้งการ์ดสูงต่อเนื่องไปอีกประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งหากการสอบสวนโรคของกลุ่มผู้ลักลอบตั้งวงสันทนาการแล้วเสร็จ คาดว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นเร็วๆ

ผู้ป่วยโควิดนครศรีธรรมราชเสียชีวิต 1 ราย