สั่งล็อกดาวน์พื้นที่หมู่ 1 ซอยประปาวังน้ำเขียว 14 วัน ปิดทางเข้าออก 100 เปอร์เซ็นต์ เฝ้าระวังจำนวน 36 หลังคาเรือนมีผู้เสี่ยงสูง 13 ราย หลังพบผู้ติดเชื้อ 10 รายจากการสังสรรค์ภายในครอบครัวช่วงสงกรานต์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้มีคำสั่งล็อกดาวน์พื้นที่ หมู่ 1 บ้านศาลเจ้าพ่อ ซอยเทศบาล 4 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า "ซอยประปา"  ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 จากการสอบสวนโรคผู้ป่วยรายที่ 506 ไทม์ไลน์พ่อและลูกชายเดินทางไปรับลูกสะใภ้ ลูกชายที่ จ.กาญจนบุรี และรับลูกสาวที่พัทยา จ.ชลบุรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 12-17 เมษายนที่ผ่านมา 

โดยมีการนัดพบปะเครือญาติทานข้าวและเลี้ยงสังสรรค์ที่เทศบาลตำบล (ทต.) ศาลเจ้าพ่อ หมู่ 1 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว ในวันที่ 24 เมษายน 2564  และในผู้ป่วยรายที่ 440,436 จากการตรวจ พบคลัสเตอร์การแพร่ระบาดในครอบครัวและเพื่อน รวม 12 ราย โดยเป็นชาว อ.วังน้ำเขียว 10 ราย และอีก 2 ราย เป็นชาว อ.ปากช่อง  ซึ่งจังหวัดได้มีคำสั่งปิดพื้นที่ หมู่ 1 ต.วังน้ำเขียวแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นเวลา 14 วัน เพื่อควบคุมสถานการณ์ตัดวงจรการแพร่เชื้อและสอบสวนเชิงรุก เร่งนำกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจคัดกรองหาเชื้อ

วังน้ำเขียวปิดตาย 1 หมู่เฝ้าระวัง 76 รายคลัสเตอร์สังสรรค์สงกรานต์

 

วังน้ำเขียวปิดตาย 1 หมู่เฝ้าระวัง 76 รายคลัสเตอร์สังสรรค์สงกรานต์
นางธนัญกรณ์ เนียมสูงเนิน กำนัน ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า หลังจากจังหวัดนครราชสีมา ได้มีสั่งปิดพื้นที่แล้ว  จะเป็นการล็อคดาวน์ปิดพื้นที่เฉพาะซอยประปาเทศบาล 4 หมู่ 1 ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว เท่านั้น ไม่ได้ปิดทั้งหมู่บ้าน โดยจะปิดทางเข้าออก 100% ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2564 ไปจนถึงวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 เป็นเวลา 14 วัน ซึ่งซอยนี้ เป็นซอยตัน มีเส้นทางเข้าออกบริเวณปากซอยเพียงเส้นทางเดียว  มีจำนวนครัวเรือนทั้งสิ้น อยู่ 36 ครัวเรือนและมีจำนวนประชากรอยู่ 76 ราย จึงทำให้สามารถควบคุมประชากรเข้าออกพื้นที่ได้ง่าย โดยผู้ที่มีความเสี่ยงสูงอยู่จำนวน 13 ราย  นอกนั้นเป็นเสี่ยงต่ำ ทาง อ.วังน้ำเขียวได้จัดทีมเจ้าหน้าที่ฯ ไปสมทบกับเทศบาลตำบลศาลเจ้าพ่อ ตรวจคุมเข้มไม่ให้คนเข้าออกในซอยเทศบาล 4 เพื่อตัดวงจรการแพร่เชื้อ ยกเว้นเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและได้รับอนุญาตเท่านั้น  
วังน้ำเขียวปิดตาย 1 หมู่เฝ้าระวัง 76 รายคลัสเตอร์สังสรรค์สงกรานต์ส่วนผู้ติดเชื้อทั้ง 10 ราย ของ อ.วังน้ำเขียว ได้ส่งรักษาตัวที่ รพ.วังน้ำเขียว 3 ราย และ รพ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี 7 ราย ซึ่งทั้งหมดยังแข็งแรงดี ไม่แสดงอาการให้เห็น และในวันพรุ่งนี้ (30 เมษายน 2564) จะมีรถตรวจชีวนิรภัยพระราชทาน มาให้บริการตรวจหาเชื้อโควิดแก่ชาวอำเภอวังน้ำเขียว  ณ ที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว

วังน้ำเขียวปิดตาย 1 หมู่เฝ้าระวัง 76 รายคลัสเตอร์สังสรรค์สงกรานต์