อาคารกองร้อยอาสาที่กำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานหญิง59ดับสลด ระหว่างที่คนงานหญิงรายนี้กำลังจะเดินไปตักน้ำในกระติกที่วางอยู่ใต้บันไดปูนขนาดใหญ่ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จของตึก อยู่ดีๆเกิดพังถล่มลงมาดับร่างเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 เมษายน 2564 ร.ต.อ.ศักดินันท์ บุญพรรษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คอนสวรรค์ รับแจ้งจาก 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีอาคารถล่มลงมาทับคนงานก่อสร้าง ภายในตึกอาคารของกองร้อยอาสารักษาดินแดนที่กำลังมีการก่อสร้างขึ้นใหม่ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลอำเภอคอนสวรรค์ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ทำให้มีคนงานเสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลอำเภอคอนสวรรค์ และหน่วยกู้ภัยพื้นที่เร่งเข้าช่วยเหลือ

บันใดตึกกองร้อยฯที่กำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานหญิง59ดับ


ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารที่กำลังก่อสร้างและมีคนงานมุงดูจำนวนมากอีกหลายสิบคน ซึ่งจุดบริเวณที่ทับร่างคนงานเป็นบริเวณช่วงก่อสร้างบันไดทางขึ้นตึก ซึ่งเป็นชั้นบันไดปูนขนาดใหญ่ถล่มลงมาทับคนงานรายนี้เสียชีวิตคาที่ ทางเจ้าหน้าที่ต้องประสานขอใช้แมคโฮมาช่วยยกขนแท่งปูนบันไดขนาดใหญ่ที่ทับร่างคนงานก่อสร้างที่เสียชีวิตออก ก่อนที่จะพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย สภาพร่างคอหัก ศีรษะเปิด นอนจมกองเลือกอยู่ในซากปูน ทราบชื่อต่อมาคือนางพิกุล ไสยาสน์ อายุ 59ปี อาศัยบ้านเลขที่ 53 หมู่ที่ 3 ตำบลโคกมั่งงอย อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ทางเจ้าหน้าที่จึงนำร่างออกจากซากตึก

สอบถามไปยังนายสุคม มูลกะศก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลโคกมั่งงอย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าเกิดฝนตกหนัก และมีเพื่อนคนงานด้วยกันจำนวนมากเห็นเหตุการณ์ ที่ระหว่างคนงานเร่งก่อสร้างหญิงผู้เคราะห์ร้ายรายนี้กำลังจะเดินไปตักน้ำในกระติกดื่ม ซึ่งวางอยู่ใต้บันไดที่กำลังก่อสร้างดังกล่าว แต่ระหว่างนั้นบันไดดังกล่าวเกิดถล่มลงมาทับร่างจนเสียชีวิตดังกล่าว

บันใดตึกกองร้อยฯที่กำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานหญิง59ดับด้าน ร.ต.อ.ศักดินันท์ บุญพรรษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คอนสวรรค์ หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ และ ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะแจ้งผู้ควบคุมงานมาสอบสวน หากการก่อสร้างอาคารไม่เป็นไปตามมาตรฐาน ก็จะต้องมีความผิดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนร่างผู้เสียชีวิตขณะนี้ได้จะติดต่อให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

บันใดตึกกองร้อยฯที่กำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานหญิง59ดับ