ตำรวจนำตัวผู้ต้องหา คดีชิงทรัพย์ยายเจ้าของร้านขายของชำ ในตำบลดงหลวง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังนำบีบีกันเป็นอาวุธจี้ชิงเงิน 700 บาท สุดท้ายไม่รอดบาดเจ็บจากรถ จยย. ล้มขณะหลบหนีต้องนอนรักษาตัวที่บ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 เมษายน 2564 พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันนำตัวผู้ต้องหาคือนายนคร วิโรพรหม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 69 หมู่ 7 ต.ฝั่งแดง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม  มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในความผิดฐาน "ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีหรือใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ", มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องถิ่น , พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า)        สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2564 เวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดงหลวง ได้รับแจ้งเหตุจาก นางดวงสมร เครือศรี อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.ดงหลวง อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ว่ามีคนร้ายเป็นวัยรุ่นจำนวน 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ110 สีน้ำเงินดำ มาก่อเหตุโดยการเอาปืนมาขู่แล้วได้เงินไป 700 บาท ก่อนหลบหนีไป ส่วนลักษณะของคนร้ายนั้น เป็นผู้ชาย สูงประมาณ 175 ซม.มีผิวคล้ำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ เสื้อยืดแขนยาวสีเทา สวมกางเกงยีน ไม่สวมหน้ากากอนามัย มาพร้อมกับอาวุธปืนสั้น หลังจากได้เงินได้หลบหนีออกจากหมู่บ้าน   

ทำแผนผู้ต้องหาชิงทรัพย์ยายขายของชำ
แต่ระหว่างหลบหนีคนร้ายรถล้มหน้าบ้านของนายตรวจคือ สิบตำรวจโท ทรงพล เพชรโรจน์ ซึ่งเป็นเจ้าที่ตำรวจ สภ.ดงหลวง ซึ่งเห็นเหตุการณ์ตอนล้มพอดี สิบตำรวจโท ทรงพล จึงได้ตะโกนถามว่ามีอะไรให้ช่วยไหม พร้อมกับเดินออกไปดู จึงเห็นคนร้ายถือปืนเลยรีบเดินเข้าบ้านเพื่อที่จะเรียกกำลังมาช่วยแต่ไม่ทันนายนคร ได้ขับรถจักยานยนต์ออกไปก่อน เวลาห่างกันไม่นานชาวบ้านได้มาแจ้งกับสิบตำรวจโท ทรงพล เพชรโรจน์ ว่ามีการปล้นร้านค้าภายในหมู่บ้านหนีออกมาทางนี้ ทางตำรวจจึงมั่นใจแล้วว่าคนที่พารถล้มเมื่อกี้น่าจะเป็นคนร้าย จึงออกตามหาคนที่มีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุแถวหมู่บ้านใกล้เคียง จนไปพบนายนคร นอนรักษาตัวที่บ้าน จึงได้เข้าไปสอบถาม นายนคร ก็รับสารภาพว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริงตำรวจจึงทำการจับกุม ในวันที่ 26 เมษายน 64 ที่ผ่านมา

ทำแผนผู้ต้องหาชิงทรัพย์ยายขายของชำ

พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร  กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การยอมรับเข้ามาปล้นจริง เพราะอยากได้เงินไปใช้จ่าย ส่วนปืนที่นำมาเป็นอุปกรณ์การปล้นนั้นเป็นปืน บีบีกัน เท่านั้น ซึ่งทางตำรวจ สภ.ดงหลวงใช้เวลาสืบหาตัวคนได้แบบรวดเร็วนำไปสู่การจับกุมในครั้งนี้และผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา         
ส่วนสาเหตุของการก่อเหตุนั้น ทางผู้ต้องหาได้อ้างว่าต้องการเงินไปซื้อยาบ้ามาเสพจึงตัดสินใจลงมือดังกล่าว ซึ่งหลังจากผู้ต้องหาได้รับสารภาพ ก่อนที่จะได้มีการส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ดงหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป