ตรัง - ปิดโรงพยาบาลรัษฎา พบบุคลากรติดโควิด 6 ราย รอผลอีก 12 รายปิดให้บริการทุกแผนก ยกเว้นห้องฉุกเฉิน เพื่อทำการSwap บุคลากรที่เหลือ และทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 บรรยากาศที่โรงพยาบาลรัษฎา อ.รัษฎา จ.ตรัง และที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอรัษฎา เป็นไปอย่างเงียบเชียบ เนื่องจากกลายเป็นพื้นที่สีแดงต้องควบคุมสูงสุด ต้องหยุดการทำงานทั้งหมด ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้เฉพาะในส่วนของรพ.รัษฎา  ต้องปิดทุกแผนก เปิดรับแต่เฉพาะผู้ป่วยฉุกเฉินเท่านั้น
เนื่องจากก่อนหน้านี้พบผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอรัษฎา ซึ่งภูมิลำเนาเป็นชาว อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กลายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อของ รพ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชแต่ระหว่างที่ยังไม่มีอาการได้เดินทางมาทำงานตามปกติ จึงนำเชื้อมาติดบุคคลที่ได้ทำงานสัมพันธ์กัน ทั้งที่ รพ.รัษฎา และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง

ปิดรพ.รัษฎาพบบุคลากรติดโควิด 6 ราย

ปิดรพ.รัษฎาพบบุคลากรติดโควิด 6 ราย

โดยเบื้องต้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่รพ.รัษฎา ผลตรวจยืนยันออกมาเมื่อช่วงดึกของคืนวานนี้ (27 เมย.) ติดเชื้อแล้วจำนวน 6 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบุคลากรในแผนกที่ไม่ได้ให้บริการผู้ป่วยโดยตรง คงเหลือยังต้องรอผลตรวจหาเชื้ออีกจำนวน 12 ราย คาดผลจะออกในเย็นวันนี้ ส่วนของสาธารณสุขอำเภอรัษฎา มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกกว่า 10 ราย และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดตรังอีกประมาณ 5-6 ราย รวมยังมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกประมาณ 28 ราย  

ปิดรพ.รัษฎาพบบุคลากรติดโควิด 6 ราย


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้บรรยากาศที่ด้านหน้าของรพ.รัษฎา เจ้าหน้าที่ต้องนำเต้นมาวาง เพื่อทำการคัดกรองเจ้าหน้าที่ และทำการ Swap หาเชื้อบุคลากรที่เหลือต่อไป โดยปิดไม่ให้ประชาชนเข้าไปอย่างเด็ดขาด  จึงขอความร่วมมือทุกท่านให้งดเดินทางมา รพ.รัษฎา ยกเว้นป่วยฉุกเฉิน เพื่อให้ รพ.รัษฎา  ได้ดำเนินการควบคุมโรค และทำความสะอาดฆ่าเชื้อใน รพ.ตามมาตรฐาน และจะรายงานสถานการณ์ให้ทุกท่านทราบเป็นระยะ

ปิดรพ.รัษฎาพบบุคลากรติดโควิด 6 ราย

สำหรับผู้ป่วยนัด หรือต้องการสอบถามข้อมูล โทร.(081) 956-3997 ทาง รพ.รัษฎา กราบขออภัยทุกท่านเป็นอย่างสูง และจะเร่งดำเนินการควบคุมโรคใน รพ. เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเข้ารับบริการใน รพ.รัษฎา โดยเร็วที่สุด ลงชื่อ นพ.ชัยณรงค์ มากเพ็ง ผู้อำนวยการ รพ.รัษฎา วันที่ 27 เมษายน 2564 เวลา 23.40 น.
อย่างไรก็ตามทางด้านนายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง กล่าวว่า ในวันนี้ก่อนเที่ยง จ.ตรัง พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่แล้วจำนวน 25 ราย ถือเป็นสถิติใหม่สูงสุดที่พบผู้ป่วยรายวัน โดยเป็นของอ.รัษฎา ซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์จำนวน6 ราย และที่ อ.กันตัง พบผู้ป่วยยืนยันผลรายใหม่แล้ว 11 ราย  

ปิดรพ.รัษฎาพบบุคลากรติดโควิด 6 ราย


ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกับผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอรัษฎา มีประมาณกว่า 20 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอรัษฎา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดตรัง และบุคลากรทางแพทย์รพ.รัษฎา โดยทางจังหวัดตรังจะแถลงข่าวในภาคบ่ายของวันนี้

ปิดรพ.รัษฎาพบบุคลากรติดโควิด 6 ราย