พะเยา - เจ้าอาวาสวัดพระธาตุจอมศีล เปิด"ตู้ปันสุข" วันแรก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในช่วงโควิด-19 ระบาด ท่ามกลางมาตรการคัดกรองอย่งเข้มข้น เผยจะมอบทุกสัปดาห์เพื่อคืนความสุขให้กับประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineพระเปิด"ตู้ปันสุข"บรรเทาโควิดวันที่ 28 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระครูสุนทรวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุจอมศีล และเจ้าคณะตำบลถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา พร้อมด้วยผู้นำชุมชน พระเณร ร่วมกันนำเครื่องใช้อุปโภคบริโภค อาหารแห้ง น้ำ และขนม มามอบให้กับชาวบ้าน รอบบริเวณลานวัดพระธาตุจอมศีล เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ประสบกับปัญหา การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด -19 อยู่ในขณะนี้

พระเปิด"ตู้ปันสุข"บรรเทาโควิด
พระเปิด"ตู้ปันสุข"บรรเทาโควิด


สำหรับงการมอบสิ่งของให้ชาวบ้านในครั้งนี้ มีหลอดไฟ น้ำดื่ม อาหารแห้ง ขนม และสิ่งของอื่นๆกว่าพันรายการ เพื่อให้ชาวบ้านนำไปใช้ประโยชน์และบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ซึ่งการมอบสิ่งของทางวัดจะมอบทุกสัปดาห์เพื่อคืนความสุขให้กับชาวบ้านดังกล่าว


พระเปิด"ตู้ปันสุข"บรรเทาโควิด

พระเปิด"ตู้ปันสุข"บรรเทาโควิด


พระครูสุนทรวุฒิคุณ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุจอมศีลและเจ้าคณะตำบลถ้ำ กล่าวว่า ทางวัดได้ทำตู้ปันสุขให้กับชาวบ้านเพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านที่กำลังประสบกับปัญหาของการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ได้นำสิ่งของอุปโภคและบริโภค ตลอดจนขนม นม เจลแอลกอฮอล์หน้ากากอนามัย และอื่นๆกว่าพันรายการ มอบให้ชาวบ้านในตำบลถ้ำ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งการมอบสิ่งของต่างๆนี้จะทำการมอบให้กับชาวบ้านทุกสัปดาห์และครั้งนี้เป็นครั้งแรกและจะมีครั้งต่อๆไป ท่ามกลางมาตรการการคัดกรองโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น


พระเปิด"ตู้ปันสุข"บรรเทาโควิด