พิจิตร - อำเภอโพธิ์ประทับช้าง นำรถแอร์บัส-เครื่องพ่นเดินเท้าฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อย่านเศรษฐกิจ ป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่สีเขียวของจังหวัดพิจิตร ขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสม จำนวน 50 ราย สั่งคัดกรอง กลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้านที่พบเชื้อกระจาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นำแอร์บัส-เดินเท้าฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด

ที่ตลาดผ่าท่าโพ ตำบลไผ่ท่าโพ อำเภอโพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร นายหัฏฐพล เมฆอาภา นายอำเภอโพธิ์ประทับช้าง สาธารณสุขอำเภอ และเทศบาลตำบลโพธิ์ประทับช้าง ลงพื้นที่นำฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยนำรถแอร์บัสแรงดันสูง ซึ่งเป็นรถที่ใช้ในการเกษตรและกำลังพลเดินเท้า ลงพื้นที่ฉีดยาฆ่าเชื้อบริเวณตลาดสด ห้างร้านภายในตลาดไผ่ท่าโพ ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจสำคัญของอำเภอโพธิ์ประทับช้าง โดยเป็นพื้นที่สีเขียวของจังหวัดพิจิตร ที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง และสร้างความมั่นใจของประชาชนในการจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆในพื้นที่ตลาดไผ่ท่าโพ  อีกทั้งเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในชุมชนในช่วงโควิด-19 ระบาดหนักอยู่ในขณะนี้


นำแอร์บัส-เดินเท้าฉีดยาฆ่าเชื้อโควิด

สำหรับจังหวัดพิจิตร พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงเดือนเมษายน 2564 แล้ว จำนวน 50 ราย ซึ่งการติดเชื้อทั้งหมด มาจากประชาชนที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดพิจิตร แล้วมาแพร่เชื้อกับคนภายในครอบครัวในช่วงสงกรานต์ ขณะที่ทางจังหวัดพิจิตร และหน่วยงานโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข เตรียมปูพรม ลงคัดกรอง ผู้กลุ่มเสี่ยง ในตำบลหนองโสนอำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร หลังพบผู้ติดเชื้อ ตำบลเดียว 20 ราย เพื่อลดการแพร่เชื้อ
logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด