โจรแสบแอบย่องเบาขโมยของร้านขายกาแฟหน้าปากทางหมู่บ้าน ยกเครื่องชงกาแฟ เครื่องปั่นน้ำ 2 เครื่อง เครื่องบดน้ำแข็งใส หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ คาดว่าน่าจะคนในพื้นที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 เมษายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งเหตุจากคุณรัตยา เพชรสิราวรรณเจ้าของร้านกาแฟ หมู่ที่ 5 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา กรณีมีโจรย่องเบาเข้ามาฉกของในร้านเป็นอุปกรณ์การทำกาแฟและอุปกรณ์อื่นๆที่ทำมาค้าขาย พนักงานสอบสวน สภ.สีคิ้ว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บริเวณร้านพบว่ามีข้าวของกระจัดกระจายเป็นจำนวนมาก เกิดจากการรื้อค้นของภายในบ้าน เบื้องต้นได้เก็บลายนิ้วมือของโจรรายดังกล่าวและได้ลงบันทึกประจำวันของคุณรัตยาไว้ ซึ่งก็จะนำลายนิ้วมือไปตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่และเป็นหัวขโมยธรรมดาหาเงินใช้     

โจรแสบแอบย่องเบาขโมยของร้านขายกาแฟ

โดยคุณรัตยา เพชรสิราวรรณ เจ้าของร้านกาแฟ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุน่าจะเป็นกลางดึกเพราะตนเองปิดร้านแล้วก็กลับไปพักผ่อนที่บ้านพอมาในช่วงเช้าตนจะมาเปิดร้านขายของพบว่าประตูด้านหลังของร้านเปิดออก จึงเอะใจเดินเข้าไปดูข้าวของภายในร้านพบว่าประตูชั้นเก็บของถูกงัดแล้วขโมยสิ่งของไป ส่วนกุญแจคาดว่าคนร้ายน่าจะเอาไปด้วย ส่วนสิ่งของที่หายจะมีเครื่องชงกาแฟ เครื่องปั่นน้ำ 2 เครื่อง เครื่องบดน้ำแข็งใส ส่วนบนหิ้งพระที่หายจะเป็นองค์ไอ้ไข่ขนาด 9 นิ้วด้วย รวมๆแล้วมูลค่าก็ประมาณ 2 หมื่นบาท ทั้งนี้ตนก็อยากฝากร้านค้าว่าช่วงนี้โควิด 19 ระบาดโจรเริ่มเยอะ ออกตะเวนงัดร้านค้าหรือบ้าน ซึ่งร้านของตนไม่มีกล้องวงจรปิดด้วย อย่างไรก็ตามตอนนี้ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รีบจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีและอยากได้อุปกรณ์ภายในร้านคืนด้วย

โจรแสบแอบย่องเบาขโมยของร้านขายกาแฟ

โจรแสบแอบย่องเบาขโมยของร้านขายกาแฟ