สถานการณ์โควิดในแต่ละพื้นที่ดูดึงเครียอด ด้าน "ส.ส.พีระวิทย์" ออกโรงวอน รพ.-หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งประสานรับผู้ป่วยโควิดเข้ารับการรักษา อย่าให้เขารออย่างไร้ความหวัง พร้อมขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค  ตระหนักถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่มียอดของผู้ติดเชื้อรายวันสูงเป็นจำนวนมาก พร้อมกล่าวว่าในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้รับการติดต่อจากประชาชนที่ติดเชื้อโควิด-19 หลายคนเพื่อขอให้ช่วยประสานติดต่อโรงพยาบาลให้เดินทางไปรับตัวเพื่อนำตัวไปรักษาตามขั้นตอน ซึ่งตนเข้าใจถึงความเดือดร้อนทุกข์ใจของผู้ติดเชื้อที่ต้องการได้รับการรักษาตัวอย่างทันท่วงที เพื่อป้องกันไม่ให้อาการรุนแรงขึ้นและเพื่อป้องกันไม่ให้เชื่อแพร่กระจายออกไปสู่ผู้อื่น 

"พีระวิทย์" วอน รพ.-หน่วยงาน เร่งรับผู้ป่วยโควิดเข้ารักษา"

"อยากฝากถึงโรงพยาบาลหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อได้รับการประสานจากผู้ป่วยติดเชื้อโควิด ขอได้ช่วยเร่งประสานรับตัวผู้ป่วยเข้ารับการรักษาหรือหากเตียงในโรงพยาบาลไม่เพียงพอก็อยากให้ได้มีการประสานงานต่อไปยังโรงพยาบาลอื่นหรือหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เข้ารับตัวผู้ป่วยโดยด่วน อย่าปล่อยให้ผู้ป่วยต้องรออย่างไร้ความหวัง เพราะสุดท้ายเขาอาจจะตัดสินใจทำในสิ่งที่เราไม่คาดคิดได้" 

"พีระวิทย์" วอน รพ.-หน่วยงาน เร่งรับผู้ป่วยโควิดเข้ารักษา"

นอกจากนี้ นายพีระวิทย์ ยังกล่าวให้กำลังใจกับบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นเป็นนักรบด่านหน้าในการคอยช่วยเหลือดูแลรักษาผู้ป่วยซึ่งตนทราบดีว่าในขณะนี้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนเริ่มอ่อนล้า แต่ด้วยจิตวิญญาณของวิชาชีพก็ยังคงเต็มใจที่จะทำหน้าที่ต่อไป จึงอยากส่งกำลังใจไปให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนให้มีกำลังใจในการทำหน้าที่ดูแลรักษาพี่น้องประชาชน เพื่อให้ประเทศไทยเราสามารถก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปได้

"พีระวิทย์" วอน รพ.-หน่วยงาน เร่งรับผู้ป่วยโควิดเข้ารักษา"