บุรีรัมย์เล็งหา รพ.สนามเพิ่มเป็นแห่งที่สอง เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด หลังยอดผู้ป่วยเพิ่มต่อเนื่องล่าสุด 92 ราย อาการหนักอยู่ในห้อง ไอซียู. 3 ราย และเสียชีวิตแล้ว 1 ราย ขอความร่วมมือ ปชช.สถานประกอบการ ปฏิบัติการมาตรการป้องกันสาธารณสุขเข้มข้น สกัดการแพร่กระจายเชื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 เมษายน 2564  สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยังคงน่าเป็นห่วง โดยล่าสุดที่จังหวัดบุรีรัมย์พบผู้ติดเชื้อโควิด ที่เข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัด รวมถึง รพ.สนามแห่งที่หนึ่งแล้วจำนวน 92 ราย ในจำนวนนี้มีรักษาหายแล้ว 12 ราย แต่มีอาการหนักที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ในห้อง ไอซียู. 3 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นชายอายุ 56 ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ


เล็งเปิดรพ.สนามแห่งที่2หลังยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง
เล็งเปิดรพ.สนามแห่งที่2หลังยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง

นายภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบุรีรัมย์ ยอมรับว่า แนวโน้มผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะออกมาตรการคุมเข้มป้องกันการแพร่กระจายของเชื้ออย่างเข้มข้นแล้วก็ตาม ซึ่งผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 70 เป็นคนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด และมาจากพื้นที่เสี่ยง อย่างไรก็ตามในส่วนของทาง รพ.บุรีรัมย์ ก็ได้มีการวางแผนบริหารจัดการในการดูแลผู้ป่วย ด้วยการปิดหอผู้ป่วย 1 หอ เพื่อใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงโดยเฉพาะ อาทิ ผู้ป่วยที่มีความเสี่ยงที่เข้ามาใช้บริการที่ รพ.แต่ผลตรวจยังไม่แน่ชัด ก็จะแยกออกจากผู้ป่วยโรคทั่วไป ส่วนผู้ป่วยที่มีผลตรวจยืนยันแน่ชัดเจนว่าติดเชื้อโควิด ก็จะแยกทำการรักษาเฉพาะโรคเช่นกัน ทั้งนี้ยังได้เตรียมความพร้อมเครื่องช่วยหายใจไว้สำหรับรองรับผู้ป่วยที่มีอาการหนักจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจด้วย

เล็งเปิดรพ.สนามแห่งที่2หลังยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง

เล็งเปิดรพ.สนามแห่งที่2หลังยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง

สำหรับโรงพยาบาลสนาม ตอนนี้มีอยู่แล้ว 1 แห่ง ปัจจุบันใช้ดูแลผู้ป่วยอยู่ 23 ราย แต่หากจำนวนผู้ป่วยมากขึ้นกว่านี้ หรือเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ก็จำเป็นต้องจัดหา รพ.สนามแห่งที่สองเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ทางจังหวัดก็ได้มีการหารือเกี่ยวกับสถานที่ที่จะเปิดเป็น รพ.สนามไว้เบื้องต้นแล้ว อย่างไรก็ตามก็ได้ขอความร่วมมือประชาชน และสถานประกอบการ ได้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและคณะกรรมการโรคติดต่ออย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน เพื่อร่วมกันป้องกันยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อ 

เล็งเปิดรพ.สนามแห่งที่2หลังยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง


เล็งเปิดรพ.สนามแห่งที่2หลังยอดผู้ป่วยโควิดพุ่ง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด