ประชาชนพากันตื่นเต้นพากันแห่ถ่ายภาพแชร์กันว่อน พายุลูกเห็บตก ก่อนมีลมพายุหมุน พัดบ้านเรือนเสียหาย ใน 4 อำเภอ ก่อนที่จะเกิดฝนตกตามมาเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่กรมอุตุฯ เตือนจะมีพายุฝนต่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 กุมภาพันธ์ 2564 ที่จังหวัดศรีสะเกษ ประชาชนที่ถ่ายภาพพายุลูกเห็บที่ตกมาเมื่อค่ำวานนี้ ได้พากันแชร์ส่งต่อๆ ไปยังเพื่อนๆ ด้วยความตื่นเต้น เพราะในชีวิตครั้งหนึ่งหลายคนที่พึ่งเคยพบเจอ ฝนลูกเห็บตกต่อหน้า จึงได้พากันถ่ายรูป เป็นคลิปวีดีโอเอาไว้ ก่อนส่งต่อแชร์ไปยังเพื่อนๆ ได้ชมกันเป็นจำนวนมาก ต่างวิพากษ์กันไปตามประสาเพื่อนๆ และทุกคนเชื่อว่า เมื่อวานนี้เป็นวันพระใหญ่ วันเพ็ญ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ตามพุทธประวัติฯ นับตั้งแต่สมัยพุทธกาล พระพุทธเจ้าได้เดินทางไปเมืองไวสาลี เพื่อไปช่วยประชาชนที่กำลังประสบปัญหาโรคร้าย โรคห่า เข้าคุกคาม ทำให้ประชาชนล้มตายกันเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อพระพุทธเจ้าย่างก้าวเหยียบแผ่นดินเมืองไวสาลี ก็ทำให้เกิดฝนตกอย่างแรง ล้างเชื้อโรคร้ายไปจากเมือง 
ซึ่งคนในจังหวัดศรีสะเกษ ก็หวังว่าฝนลูกเห็บที่ตกเมื่อค่ำวานนี้ จะเป็นฝนทิพย์ขับไล่เชื้อโรคร้ายโควิด-19 ไปจากเมืองไทย ไปจากโลกนี้เสียที แต่พอฝนลูกเห็บตก ก็ได้มีพายุพัดแรงตามมา ทำให้บ้านเรือนราษฎร ใน 4 อำเภอ ถูกพายุพัดเสียหายไปจำนวนมากขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ยังได้แจ้งเตือนต่อประชาชน ว่าจะยังคงมีพายุลมฝนพัดมาในระยะนี้อีกต่อ 2 - 3 วัน

พายุลูกเห็บตก 4 อำเภอ ต้นไม้หักโค่นหลังคาปลิวว่อน

โดยพายุฝนถล่มศรีสะเกษ มีลูกเห็บตก ต้นไม้ใหญ่หักโค่นลงมาทับรถยนต์ของชาวบ้าน ในตัวเมืองศรีสะเกษ บ้านเรือนราษฎรหลายหลัง หลังคาปลิวว่อน เพราะแรงพายุฝนตกหนัก คนในเมืองพบเจอครั้งแรกกับลูกเห็บตก โดยเฉพาะถนนขุขันธ์ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย ต้นไม้หักโค่นทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย 1 คัน และรั้วบ้าน ต้นไม้ใหญ่หักโค่นมาขวางถนนในชุมชนหนองอุทัย และชุมชนผดุงธรรม เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่เทศบาลต้องเร่งตัดต้นไม้ที่หักโค่นขวางถนนกันกลางดึก เพื่อเปิดเส้นทางสัญจรไปมา เช่นเดียวกันกับที่ ตำบลตองปิด อำเภอน้ำเกลี้ยง ได้เกิดฝนตกหนัก และลมแรงทำให้บ้านเรือนประชาชน คอกสัตว์เลี้ยง ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นมีรายงานความเสียหายล่าสุด ใน 4 อำเภอ คือ อำเภอเมืองศรีสะเกษ, อำเภอน้ำเกลี้ยง, อำเภอโนนคูณ และอำเภอยางชุมน้อย กำลังอยู่ระหว่างเร่งสำรวจเพื่อเสนอหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

พายุลูกเห็บตก 4 อำเภอ ต้นไม้หักโค่นหลังคาปลิวว่อน

พายุลูกเห็บตก 4 อำเภอ ต้นไม้หักโค่นหลังคาปลิวว่อน