ยังพบต่อเนื่อง ผู้ป่วยโควิด 19 ล่าสุด ยอดสะสมรวม 40 ราย เป็นสมาชิกครอบครัวเดียวกัน และกลับจากพื้นที่เสี่ยงนำเชื้อมาแพร่ แพทย์รักษาหายป่วยกลับบ้านได้แล้ว 6 ราย ทั้งไทยและลาวไม่อนุญาตให้รถบรรทุกสินค้าเข้าตัวเมือง กำหนดจุดจอดชัดเจน ผู้ว่าฯขอประชาชนงดสังสรรค์ โรงพยาบาลงดเยี่ยมชั่วคราว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมสวัสดิ์ สัมพาหะ สำนักงานสาธารณสุข จ.หนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย, นายแพทย์ชัชวาล ฤทธิ์ฐิติ นายแพทย์สาธารณสุข จ.หนองคาย พร้อมคณะ ได้แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในระลอกเดือนเมษายน พบว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 10 ราย ยอดสะสม 40 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 6 ราย ขณะนี้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลหนองคาย โรงพยาบาลรัตนวาปี โรงพยาบาลโพธิ์ตาก และโรงพยาบาลสนามที่จัดไว้ที่หอประชุม อบจ.หนองคาย หลังเก่าข้าง สภ.เมืองหนองคาย                

ทั้งนี้ผู้ป่วยโควิด 19 ที่พบใหม่นี้ เป็นการติดต่อกันในครอบครัว มีการรับเชื้อจากญาติที่เดินทางจากต่างจังหวัดในพื้นที่สีแดงกลับมาเยี่ยมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการพบปะสังสรรค์ รับประทานอาหารร่วมกัน ซึ่งมีหญิงกำลังตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด 19 ด้วย ในการรักษาผู้ป่วยพบผู้ป่วยส่วนใหญ่อยู่ในเกณฑ์ดี มีเพียงรายเดียวซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ต้องให้ออกซิเจน และต้องดูแลอย่างใกล้ชิด                

ป่วยโควิดยอดทะลุ40 รักษาหายแล้ว6ราย

นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า นับจากนี้ขอความร่วมมือประชาชนทุกคน งดการสังสรรค์ทุกชนิด การรับประทานอาหารร่วมกันหากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยง หรือรับประทานจานส่วนตัวของตัวเอง ไม่ปะปนหรือรับประทานร่วมกัน เพราะจากประวัติที่พบส่วนใหญ่เกิดจากการรับประทานอาหารร่วมกันเชื้อโควิดจึงแพร่กระจายได้ง่าย ด้านโรงพยาบาลหนองคายก็ประกาศงดเยี่ยมผู้ป่วยเป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะดีขึ้น อนุญาตให้ผู้ป่วยมีญาติเฝ้าได้เพียงคนเดียว


ป่วยโควิดยอดทะลุ40 รักษาหายแล้ว6รายในส่วนของมาตรการป้องกันการระบาดระหว่างประเทศจากการขนส่งสินค้าข้ามแดนนั้น ขณะนี้ทางจังหวัดหนองคาย และนครหลวงเวียงจันทน์ เมื่อรถบรรทุกสินค้าผ่านแดนเรียบร้อยแล้ว จะมีการจุดจอดรถที่ชัดเจน โดยทางหนองคายใช้ลานจอดรถของศุลกากรหนองคาย สำหรับจอดรถสินค้า จากนั้นให้มีการขนถ่ายสินค้าโดยตัวแทนมารับสินค้าเอง ไม่อนุญาตให้รถบรรทุกสินค้าขับตรงเข้าเมืองเหมือนเช่นที่เคยทำ เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรค

ป่วยโควิดยอดทะลุ40 รักษาหายแล้ว6ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด