กำนันตำบลหนองหญ้าขาว อำเภอสีคิ้วโคราช นำลูกบ้านตั้งด่านปิดถนนผ่านตำบล ไม่ให้เข้าหมู่บ้าน สกัดโควิด หลังพบว่าพื้นที่ใกล้เคียงมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ขออภัยในความไม่สะดวก และขอความร่วมมือทุกคนช่วยกันป้องกันโควิด19

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเชื้อโควิด 19 มีการแพร่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา และมียอดพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยอดผู้ป่วยรวมมีทั้งสิ้น 467 ราย รักษาหาย 88 ราย ยังรักษาอยู่ 378 ราย เสียชีวิต 1 ราย จนทำให้ทางจังหวัดต้องมีมาตรการในการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดมากยิ่งขึ้น

กำนันนำลูกบ้านตั้งด่านปิดถนน ไม่ให้กลุ่มเสี่ยงเข้าหมู่บ้านนายทศพล มะโนมั่น อายุ 58 ปี กำนันตำบลหนองหญ้าขาว เปิดเผยว่า หลังจากเชื้อไวรัสโควิด 19 มีการแพร่ระบาดอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ก่อนที่จะมีการระบาดลงมาในพื้นที่อำเภอสีคิ้ว จนพบผู้ป่วยโควิด 19 จำนวน 31 ราย และพบผู้ป่วยมากที่สุดอยู่ที่บ้านไพสาลี ตำบลดอนเมือง จำนวน 11 ราย และยังมีคนที่มีความเสี่ยงสูงอีก 4 ราย ทำให้ตำบลหนองหญ้าขาว ซึ่งเป็นตำบลที่ติดต่อกับตำบลดอนเมือง เลยต้องมีการดูแลตัวเองโดยการปิดตำบลทั้งขาเข้าและขาออก ซึ่งในพื้นที่สามารถสัญจรผ่านไปอำเภอด่านขุนทด จังหวัดลพบุรี และจังหวัดนครสวรรค์ได้ จึงต้องมีการตั้งด่านเพื่อคัดกรองผู้ที่จะเดินทางผ่านในพื้นที่ตำบลอย่างเคร่งครัด โดยไม่อนุญาตให้เข้าหมู่บ้านอย่างเด็ดขาด เพราะทางเข้าหมู่บ้านก็จะมีหน่วยคัดกรองคนนอกเข้ามาในพื้นที่หรือแม้แต่ตำบลอื่นจะเข้ามาในพื้นที่ก็ไม่ได้ โดยการตั้งด่านเข้มงวดในครั้งนี้จะตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน ถึง 9 พฤษภาคม ตลอด 24 ชั่วโมง


กำนันนำลูกบ้านตั้งด่านปิดถนน ไม่ให้กลุ่มเสี่ยงเข้าหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม ต้องขอความร่วมมือกับผู้ที่ใช้รถสัญจรผ่านเส้นทางตำบลหนองหญ้า อำเภอสีคิ้ว ในความไม่สะวก แต่ก็ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมแรงของคนไทยทุกคน เพื่อต้องการสกัดเชื้อเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดมากยิ่งขึ้น

กำนันนำลูกบ้านตั้งด่านปิดถนน ไม่ให้กลุ่มเสี่ยงเข้าหมู่บ้าน