ชัยภูมิเซ่นโควิด-19 ดับอีกศพที่2 เป็นชาย อายุ 64 ชาวบ้านหมู่ 11ต. บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล เป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 38 ของ จ.ชัยภูมิ หลังรักษาตัวใน รพ.มาได้เกือบ 7 วัน มีโรคประจำตัวมะเร็งตับ เสียชีวิตด้วยปอดอักเสบรุนแรง เตือนกลุ่มเสี่ยงสูงติดเชื้อแล้วหายยาก โดยเฉพาะสูงอายุ เด็ก และคนมีโรคประจำตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์ การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ โดยล่าสุดวันนี้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.40 น.ที่ผ่านมา นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ และโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ แจ้งรายงานด่วนมีผู้ป่วยเชื้อเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เสียชีวิตเพิ่มอีกเป็นรายที่ 2 

ชัยภูมิเซ่นโควิดดับอีกศพที่2เตือนกลุ่มเสี่ยงป้องกันตัวเอง


โดยยอดผู้ติดเชื้อรายวันระลอกใหม่เพิ่มขึ้นรวมแล้ว 94 ราย รักษาหาย 6 ราย เหลือกำลังรักษา 87 ราย เสียชีวิต 1 รายแรกเป็นชายสูงอายุวัย 92 ปี ชาว อ.คอนสวรรค์ ผู้ป่วยยืนยันตรวจพบติดเชื้อมาตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.64 เป็นรายที่ 37 ของ จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีประวัติติดจากญาติลูกหลานเดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงมาเยี่ยมบ้านช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา และวันนี้ก็เกิดเรื่องน่าเศร้าตามมาอีกซึ่งมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีกเป็นรายที่ 2 เป็นชาย อายุ 64  ชาวบ้านหมู่ 11ต. บ้านเจียง อ.ภักดีชุมพล เป็นผู้ป่วยยืนยันรายที่ 38 ของ จ.ชัยภูมิ หลังรักษาตัวใน รพ.มาได้เกือบ  7 วัน มีโรคประจำตัวมะเร็งตับ เสียชีวิตด้วยปอดอักเสบรุนแรง และติดเชื้อในกระแสโลหิต ในวันนี้ที่ต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตมา ณ ที่นี้ด้วย  และฝากเตือนประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงหากติดเชื้อแล้วมีโอกาสเสียชีวิตตามมาสูงมาก ในกลุ่มคนผู้สูงอายุ ,เด็ก และกลุ่มคนที่มีโรคประจำตัว ต้องช่วยกันระวังตัวเองไม่ให้ติดเชื้อดูแลตัวเองเป็นพิเศษให้มากขึ้นกว่าคนปกติ

ชัยภูมิเซ่นโควิดดับอีกศพที่2เตือนกลุ่มเสี่ยงป้องกันตัวเอง

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ยังต้องช่วยกันทุกฝ่ายเข้มข้นจึงต้องช่วยกันป้องกัน โดยขณะนี้พบมีผู้ติดเชื้อกระจายอยู่ในพื้นที่จากในทั้ง 16 อำเภอ ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อรวมมากกว่าใน 14 อำเภอแล้ว ประกอบด้วย อ.หนองบัวแดง , อ.ภักดีชุมพล , อ.เกษตรสมบูรณ์ , อ.ภูเขียว , อ.คอนสาร, อ,บ้านแท่น ,อ.แก้งคร้อ , อ.หนองบัวระเหว , อ.บ้านเขว้า , อ.เมืองชัยภูมิ , อ.จัตุรัส และ อ.คอนสวรรค์ วันนี้ก็ยังมีรายงานพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เพิ่มขึ้นรายวันอีกอย่างต่อเนื่อง เบื้องต้นไม่น้อยกว่า 5 ราย อยู่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยกันลงพื้นที่สอบสวนโรคเพื่อจะได้แจ้งรายงานแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนต่อไป

ชัยภูมิเซ่นโควิดดับอีกศพที่2เตือนกลุ่มเสี่ยงป้องกันตัวเอง