แม่ฮ่องสอน - เจ้าอาวาสวัดสวนธรรมภูสมะณาราม บ้านกุงไม้สัก ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นำสามเณรน้อย 85 รูป สวมหน้ากากอนามัยออกรับบิณฑบาต ญาติโยม สร้างขวัญกำลังใจ ในช่วงโควิด-19 ระบาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นำเณร85รูปรับบิณฑบาต-สร้างกำลังใจช่วงโควิด

วันที่ 26 เมษายน 2564 พระปลัดจิตตพัฒน์ อัคคปัญโญ เจ้าอาวาสวัดสวนธรรมภูสมะณาราม บ้านกุงไม้สัก ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นำสามเณรน้อย จำนวน 85 รูป สวมหน้ากากอนามัยออกรับบิณฑบาต ที่บริเวณถนนสิงหนาทบำรุง ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีคณะศรัทธา ญาติโยม รอทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง เป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจและเป็นที่ยึดเหนี่ยว ให้กับคณะศรัทธาญาติโยมให้ มีความเข้มแข็งและมีสติในการดำรงชีวิต ให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤติของโรคโควิด-19 ไปได้ นำเณร85รูปรับบิณฑบาต-สร้างกำลังใจช่วงโควิด

นอกจากนั้น พระปลัดจิตตพัฒน์ อัคคปัญโญ เจ้าอาวาสวัดสวนธรรมภูสมะณาราม เปิดเผยว่า จะได้นำสามเณรน้อยออกรับบิณฑบาตจากศรัทธาญาติโยม ณ หมู่บ้านปางหมู และนำออกบิณฑบาตตามหมู่บ้าน ต่างๆ ในโอกาสต่อไป
นำเณร85รูปรับบิณฑบาต-สร้างกำลังใจช่วงโควิด


สำหรับเณรน้อยเหล่านี้ เป็นบุตรของคนที่มีฐานะยากจน ไม่สามารถที่จะบวชในรูปแบบการจัดงานพิธีที่ใหญ่โต แบบปอยส่างลองได้ จึงมีการบวชแบบเรียบง่าย และทุกคนต้องปฏิบัติธรรมอย่างแท้จริงไม่ต่ำกว่า 2 เดือน เพื่อที่จะได้ซึมซับในหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา ซึ่งเมื่อโตขึ้นมาจะสามารถนำหลักคำสอนต่างๆ ไปใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เป็นคนที่มีศีลธรรมประจำใจ ไม่มักมากหรือโลภมาก ไม่อย่างได้ของผู้อื่น และดำรงชีวิตอย่างพอเพียง

นำเณร85รูปรับบิณฑบาต-สร้างกำลังใจช่วงโควิด