โคราชอากาศร้อนทะลุ40องศาฯชาวบ้านแห่ติดตั้งแอร์ ทำให้ช่างแอร์ได้รับอานิสงค์ มีรายได้เป็นกอบเป็นกำ เฉลี่ยหนึ่งวันติดตั้งได้วันละ 5-6 เครื่อง คิดราคาเครื่องละ 2,500 บาท ถ้าล้างแอร์จะคิด 500 ยอมรับว่ามีความเสี่ยงติดโควิดแต่ก็ต้องป้องกัน เนื่องจากต้องเดินทางไปทุกสถานที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะที่จังหวัดนครราชสีมา อุณหภูมิพุ่งสูงกว่า 40 องศาฯ ทำให้ประชาชนต้องหาวิธีคลายร้อน โดยเฉพาะการติดแอร์ หรือล้างแอร์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานโคราชอากาศร้อนทะลุ40องศาฯชาวบ้านแห่ติดตั้งแอร์นายศิริเทพ ทอนสูงเนิน อายุ 31 ปี ช่างแอร์โคราช เปิดเผยกับทีมข่าวว่า หลังจากจังหวัดนครราชสีมามีอุณหภูมิสูงกว่า 40 องศา ทำให้ประชาชนหันมาติดตั้งแอร์เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการคลายร้อนในช่วงนี้ และเป็นการหยุดเชื้ออยู่บ้าน ตามนโยบายรัฐบาล ซึ่งหนึ่งวันในช่วงนี้ตนจะมีการติดแอร์ต่อวันเฉลี่ย 5-6 ตัว ตกตัวละ 2,500 บาท และล้างแอร์จะคิดตัวละ 500 บาท แตกต่างจากช่วงที่ไม่ใช่หน้าร้อนจะมีการติดแอร์เฉลี่ยวันละ 1 ตัวเท่านั้น ทำให้ตนเองมีรายได้เฉลี่ยต่อวันเป็นหลักหมื่นบาท แต่ก็ต้องมีการวิธีป้องกันตัวเองโดยการสวมแมสก์และล้างมือให้บ่อยครั้ง  เนื่องจากว่าจะต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆในการติดแอร์  โดยก็ไม่รู้ว่าบ้านหลังไหนเป็นพื้นที่เสี่ยงหรือไม่ จึงต้องมีการระมัดระวังตนเองมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถือว่าช่วงนี้เป็นช่วงของการโกยรายได้จึงต้องมีการเก็บหอมรอมริบ เพราะยังมีอีกหลายอาชีพที่ตกงาน

โคราชอากาศร้อนทะลุ40องศาฯชาวบ้านแห่ติดตั้งแอร์


ด้านนางลัดดา อรชร อายุ 79 ปี เปิดเผยว่า ช่วงนี้จังหวัดนครราชสีมามีสภาพอากาศค่อนข้างร้อนจัด จึงได้มีการนำเงินเก็บมาซื้อแอร์เพื่อติดตั้งใหม่ เพราะจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวไม่ไหว และจะทำให้เกิดความเครียดและไมเกรนขึ้น จึงต้องพึ่งความเย็นของแอร์ในการผ่อนคลาย จึงตัดสินใจที่จะติดตั้งแอร์ ถึงแม้ว่าค่าไฟจะเพิ่มขึ้นก็ตาม แต่คิดว่าน่าร้อน 1 ปีมีแค่ 3 เดือน จึงคิดว่าพอที่จะมีรายได้จ่ายค่าไฟ

โคราชอากาศร้อนทะลุ40องศาฯชาวบ้านแห่ติดตั้งแอร์