นครศรีธรรมราช - พ่อค้าแม่ค้า อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ยกระดับมาตรการป้องกันโควิด ห้ามขายสินค้าผู้ไม่สวมหน้ากากเข้าตลาด หลังจากยอดผู้ติดเชื้อของจังหวัดวันนี้เพิ่มอีก 23 ราย ทำให้ยอดสะสมทั้งสิ้น 215 รายแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ป่วยติดเชื้ออย่างต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน ล่าสุดวันนี้พบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อแล้วจำนวน 23 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยติดเชื้อรวม 215 ราย รักษาหายแล้ว 6 ราย รักษาในโรงพยาบาลรวม 209 ราย แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต

พ่อค้าแม่ค้ายกระดับกันโควิด ไม่ใส่หน้ากากเข้าตลาดไม่ขาย

ส่วนบรรยากาศที่ตลาดเย็นเทศบาล หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ทางตลาดกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มข้น ทั้งพ่อค้าแม่ค้าต้องสวมหน้ากาก 100 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ลูกค้าที่เดินจับจ่ายซื้อภายในสินค้า ต้องสวมหน้ากาก 100 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน รวมทั้งพ่อค้า แม่ค้า และลูกค้าทุกคน ต้องผ่านจุดคัดกรอง ตรวจวัดไข้ ล้างมือที่บริเวณหน้าตลาดทุกคน ไม่มีข้อยกเว้น หากใครไม่สวมหน้ากาก หรือไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจะไม่อนุญาตให้เข้าภายในตลาดเด็ดขาด ที่สำคัญพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดทั้งหมด มีมติไม่จำหน่ายสิ้นค้าให้กับผู้ที่ไม่สวมหน้ากาก หรือไม่ปฏิบัติตามมาตรการ

พ่อค้าแม่ค้ายกระดับกันโควิด ไม่ใส่หน้ากากเข้าตลาดไม่ขาย

ขณะที่ทางจังหวัดนครศรีธรรมราช มีการยกมาตรการเข้มข้นขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีการประกาศให้ประชาชนทุกคนที่ออกนอกบ้าน ให้สวมใส่หน้ากากอนามัน หน้ากากาผ้าทุกคน ทุกครั้ง และห้ามให้หน้ากากอยู่ใต้คาง หากพบผู้ที่การกระทำผิดฝ่าฝืน พรบ.ควบคุมโรค ตามมาตรา 51 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการจับ ปรับไม่เกิน 20,000 บาท ไม่มีข้อยกเว้น 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด