ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ชี้ยังพบผู้ติดเชื้อสูงในช่วงนี้จนถึงปลายเดือนเมษายน อาจมีการล็อกดาวน์หมู่บ้าน หลังตำรวจ-กู้ภัยฯเจอเคสช่วยคนเจ็บอุบัติเหตุติดเชื้อต้องกักตัว 14 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 25 เมษายน นายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ว่า ปัจจุบันยังอยู่ในการติดตามเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้ออย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดในเช้าวันนี้(25เม.ย.)ได้รับรายงานเบื้องต้นจากทางสสจ.เพชรบูรณ์ว่า ยังพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีกหลายราย โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มคลัสเตอร์เดิมโดยติดมาจากที่อื่น โดยเฉพาะเดินทางกลับมาเมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา และนำมาติดญาติพี่น้องรวมถึงคนใกล้ชิด ฉะนั้นหากนับระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย. ถึงปลายเดือนเม.ย.นี้ ช่วงนี้จะเป็นช่วงพีคของเชื้อที่เริ่มแสดงอาการ จึงไม่ได้อยู่นอกเหนือในความคาดการณ์ของทีมแพทย์และทีมสาธารณสุข

จ่อล็อกดาวน์หมู่บ้านหลังกู้ภัยช่วยคนเจ็บติดเชื้อโควิด ต้องกักตัว 14 วัน

เมื่อถามว่า สถานการณ์ช่วงนี้จำเป็นต้องประกาศล็อคดาวน์หรือเคอร์ฟิวกำหนดเวลาห้ามออกจากที่พักไม่ นายกฤษณ์กล่าวว่า สถานการณ์จังหวัดเพชรบูรณ์ยังไม่ถึงขั้นเคอร์ฟิวแต่อาจจะมีการพิจารณาล็อกดาวน์หมู่บ้าน หากพบว่าผู้ติดเชื้อหลายรายและส่อมีเชื้อแพร่กระจายในหมู่บ้านก็จำเป็นอาจต้องล็อกหมู่บ้าน

จ่อล็อกดาวน์หมู่บ้านหลังกู้ภัยช่วยคนเจ็บติดเชื้อโควิด ต้องกักตัว 14 วัน

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเคสผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนจนได้รับบาดเจ็บขาหัก ต่อมาสองเจ้าหน้าตำรวจสภ.หล่มสัก เข้าไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมอาสากู้ภัย กกไทร กระทั่งมีการช่วยเหลือนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลหล่มสัก ต่อมาทางโรงพยาบาลฯแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นายและอาสากู้ภัยกกไทรชุดดังกล่าวรวม 10 คนมีเสี่ยงสูง 5 คนและเสี่ยงต่ำ 5 คน ให้กักตัวเอง 14 วันเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ หลังตรวจ Rapid Test พบผู้บาดเจ็บผลตรวจพบเชื้อโควิด ต่อมาเช้าวันนี้ทางทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหล่มสักได้เข้าทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อที่ สภ.หล่มสัก ขณะที่ลูกเพจสมาคมกกไทรหล่มสักได้โพสต์ขอบคุณชาวหล่มสักที่นำน้ำดื่มและอาหารแห้งมามอบให้กับทีมงานกู้ภัยที่กักตัวเองในหอประชุม 14 วัน

จ่อล็อกดาวน์หมู่บ้านหลังกู้ภัยช่วยคนเจ็บติดเชื้อโควิด ต้องกักตัว 14 วัน

จ่อล็อกดาวน์หมู่บ้านหลังกู้ภัยช่วยคนเจ็บติดเชื้อโควิด ต้องกักตัว 14 วัน