"ชูวิทย์"อัดรัฐบาลพังเพราะโควิด เหตุไม่มีการเตรียมการรับมือกับสถานการณ์ยามเมื่อเกิดภาวะวิกฤต นอกจากนี้ยังคุมอภิสิทธิ์ชนไม่ได้ ปล่อยให้ทำตามอำเภอใจจนพังพินาศกันทั้งประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  อดีตส.ส.พรรครักประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ กล่าวถึงการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ของรัฐบาลชุดนี้ โดยระบุข้อความว่า...

รัฐบาลพังเพราะโควิดรัฐบาลกรอกหูชาวบ้านจนหูเปียกหูแฉะว่า ให้ระวังตัว การ์ดอย่าตกแล้วยิ้มย่องกับตัวเลขคนติดโควิดน้อย หลงตัวเองว่าประเทศเราดูแลควบคุมได้ดีอันดับต้นๆ ของโลกชาวบ้านก็ว่านอนสอนง่าย มี พ.ร.บ.โรคติดต่อ มีศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อฯ (ศบค.) ทั้งชุดเล็ก ชุดใหญ่ แถลงกันรายวัน อัพเดทให้เห็นว่า "รัฐบาลคุมอยู่"แถมมีคนบอกเสียอีกว่า "โควิดมันกระจอก" ออกสื่อว่าชิลล์ๆ ประเทศไทยไม่เหมือนชาติใดในโลกเพราะเราการ์ดสูง!ส่วนประเทศอื่นมีให้เห็น ประชาชนของเขาติดโควิดกันเป็นใบไม้ร่วง โรงพยาบาลบุคลากรทางการแพทย์ไม่เพียงพอ คนไข้เต็มล้นโรงพยาบาล เป็นหนังตัวอย่างมีให้เห็นกันอยู่มากมายนี่ขนาดระวังตัวตลอด ล็อคดาวน์เป็นว่าเล่น บางประเทศไปถึงครั้งที่ 4 ครั้งที่ 5 ก็มี เพราะเป็นวิธีป้องกันเดียวที่ทำได้ และรอวัคซีนมาเพื่อเร่งฉีดให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ฉีดกันทั้งที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า สนามบิน ไม่ว่าคนในประเทศ หรือใครที่ลี้ภัย ต่างด้าว ไปยันนักท่องเที่ยวแต่มีเราประเทศเดียวที่ไม่ได้เตรียมเนื้อเตรียมตัวเมื่อเกิดการระบาดระลอกใหญ่ แล้วมาล้อมคอกเอาทีหลังกับชาวบ้านส่วนรัฐบาลทำหน้างงๆ แล้วหันมองกันว่า "จะเอายังไงดีวะ?"อีกคนก็บอก "ไม่รู้ ไม่รู้ คุณรู้ไหมล่ะ ?!"ตอบกันแบบขอไปที หาคนผิดไม่เจอแถมทุกครั้งเกิดแบบโง่ๆ ที่ไม่ได้ควมคุมกันทั้งนั้น ไม่ว่า สนามมวย แรงงานเถื่อน บ่อนการพนัน จนล่าสุดเลานจ์ไฮโซทองหล่อ คริสตัลคลับ ที่ติดคนรวย พาคนจนซวยทั่วประเทศครั้งล่าสุดนี้เป็นสายพันธุ์อังกฤษ แพร่เร็วกว่าปกติ แทนที่จะล็อคดาวน์ไปเลย กลับนั่งจ้องเฝ้าดูตัวเลขไปพลางๆ แล้วค่อยมาประเมินสถานการณ์กันทีหลังจนถึงขณะนี้ตัวเลขไหล คนติดโควิดเป็นหลายพันคนต่อวันโรงพยาบาลเตียงไม่พอ หมอพยาบาลทำงานสาหัส แล้วยังเสี่ยงติดโควิดกันอีกท้ายสุด ยังสร้างความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงการรักษาใครรวย ใครมีเส้น หรือโวยเก่งผ่านโซเชียล ถึงได้ห้องนอนโรงพยาบาล ไม่งั้นไปนอนโรงพยาบาลสนาม หรือนอนรออยู่ที่บ้านไปพลางก่อนชาวบ้านเดินดินกินข้าวแกงหาเตียงไม่ได้ ต้องสกรีน ต้องแบ่งสี อาการหนักเบา สอบประวัติ ยาก็หมด วัคซีนก็ยังไม่มา มาแล้วก็ไม่พอ คนได้ฉีดก็น้อยตอนโควิดมาใหม่ๆ เจอหน้ากากอนามัยไม่พอ แย่งกัน ขาดตลาด เพราะกักตุน ก็คนรัฐบาลกันเองอีก จนป่านนี้ยังหาตัวไม่เจอตอนนี้แย่งเตียงโรงพยาบาลกันแล้วเร็วๆ นี้คงได้แย่งวัคซีนกันแน่นอนเพราะตอนแรกบริษัทผลิตวัคซีนเรียงกันมาเสนอ รัฐบาลบอกปัดว่าราคาแพง ขอเอาแค่สองยี่ห้อ เล่นตัวสารพัด จนประเทศอื่นเขางาบจองกันได้ก่อนเลยต้องไปง้อได้เข้าคิวรอหลังประเทศอื่น เขาใช้เวลา "ผลิต" นะครับ ไม่ได้ "เสก" วัคซีนกันได้ทันทีวันหนึ่งรัฐบาลจะเอาอย่างหนึ่ง อีกวันก็จะเอาอีกอย่าง ตามกันไม่ทัน เอาใจไม่ถูกจริงๆนโยบายเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์เมื่อวานเห็นนายกฯ ออกทีวี พูดเสียงแหบพร่า หน้าตาหม่นหมองว่า "พวกเราทุกคนจะสู้ด้วยกันไปอีกครั้ง ประเทศไทยจะเอาชนะโรคร้ายนี้ได้อย่างแน่นอน"ผมตอบแทนชาวบ้าน "คนไทยสู้มาเป็นปีแล้วครับท่าน ยอมเจ็บ ยอมจน ยอมทนทำตามทุกอย่าง ทั้งกักตัว work from home โดนปลด โดนลดเงินเดือน ตกงาน ปิดร้าน ปิดโรงเรียน หรือแม้แต่ไม่ไปไหน ร้านรวงเงียบ ธุรกิจล่มสลายแต่โควิดแพร่ระบาดใหญ่ทุกครั้ง ล้วนเป็นเพราะรัฐคุมอภิสิทธิ์ชนคนอีกชั้นไม่ได้ ปล่อยเสรีทำตามอำเภอใจ จนพังพินาศทั้งประเทศ"รัฐบาลเป๋ไปมา ออกอาการไปไม่เป็น ทรงไม่สวยเรื่องโควิดรอบนี้เออ... หรือว่าโควิดจะล้มรัฐบาลแทนฝ่ายค้าน ?