ผู้ป่วยโควิดรายแรกของแม่ฮ่องสอนกลับบ้านได้แล้ววันนี้ ขณะที่การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 ยังมีต่อเนื่อง ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม อีก 1 ราย ที่ อำเภอขุนยวม รวมยอดผู้ติดเชื้อสะสม จำนวน 34 ราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้ป่วยโควิดในแม่ฮ่องสอนรายแรกกลับบ้านแล้ว


เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2564 นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วยนางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอน เดินทางไปยัง สนามกีฬาจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่บ้านป่าปุ๊ ซึ่งเป็นสถานที่ เพื่อรองรับผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนาม จำนวน 16 ราย และตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และให้กำลังใจผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายแรก ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งวันนี้ หายดีแล้ว ได้รับการอนุญาตส่งตัวกลับบ้านที่อำเภอขุนยวม

ผู้ป่วยโควิดในแม่ฮ่องสอนรายแรกกลับบ้านแล้วนายแพทย์ชีวา มั่งมี รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน ในฐานะผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า วันนี้ได้ส่งตัวผู้ป่วยโควิด กลับบ้าน จำนวน 1 ราย สำหรับรายดังกล่าวเป็นหญิงในพื้นที่อำเภอขุนยวม ตรวจพบเชื้อโควิดตั้งแต่ 9 เม.ย.64 เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลศรีสังวาลย์จนอาการดีขึ้นพ้นวิกฤต จึงได้ส่งตัวมาอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม 7 วัน จนแน่ใจว่าไม่มีภาวะแทรกซ้อนแล้ว จึงให้กลับบ้านไปพักกักตัวอยู่ที่บ้าน 14 วัน โดยโรงพยาบาลสนาม จัดรถไปส่งถึงบ้านด้วยความเรียบร้อย

ผู้ป่วยโควิดในแม่ฮ่องสอนรายแรกกลับบ้านแล้วนายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า ยอดผู้ติดเชื้อในวันนี้ เพิ่มอีก 1 ราย ที่อำเภอขุนยวม ยอดผู้ติดเชื้อของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน จนถึงปัจจุบัน รวมจำนวน 34 ราย โดยขอความร่วมมือประชาชนเฝ้าระวังตนเองตามมาตรการป้องกันโรค COVID-19 พร้อมหลีกเลี่ยงความสุ่มเสี่ยงทุกรูปแบบ ยืนยันว่า ทางจังหวัดยังไม่มีนโยบายกักตัว เนื่องจากต้องคำนึงถึงวิถีชีวิต การทำมาหากินของประชาชนด้วย
ผู้ติดเชื้อรายแรกนี้ กล่าวว่า อยากให้ทุกคนระวังตัวเองให้มาก เพราะโรคนี้เป็นโรคระบาด จะประมาทไม่ได้ แต่เชื่อว่าไม่มีใครอยากเป็น หากเป็นแล้ว ก็ต้องดูแลตัวเอง เข้ารับการรักษาที่ถูกต้อง และที่สำคัญต้องมีจิตใจที่เข้มแข็ง