บุคคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลขอนแก่น เข้ากักตัวเพิ่มอีก 30 คน หลังสัมผัสกลุ่มเสี่ยงผู้ป่วยโควิด19 โดยโรงแรม ลาวิลล่า ขอนแก่น เปิดห้องพักให้เป็นสถานที่กักตัว 14 วัน พร้อมเปิดรับอาหารและขนมจากชาวขอนแก่นเพื่อเป็นกำลังใจให้ช่วงกักตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
24 เมษายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Lung Jack Kasemsan" ได้โพสต์ภาพของบุคคลากรทางการแพทย์และผู้บริหารของโรงแรม ลาวิลล่า ขอนแก่น เพื่อร่วมแสดงความขอบคุณที่ทางโรงแรม ลาวิลล่า ขอนแก่น ได้ให้บุคคลากรทางการแพทย์ ใช้ห้องพักเป็นสถานที่ในการกักตัว 14 วัน โดยข้อความระบุว่า "เรียนให้ทราบว่า วันนี้ 23 เมษายน 2564 ได้มีคุณหมอ คุณพยาบาล และ บุคคลากรทางการแพทย์ จากโรงพยาบาลศูนย์ ขอนแก่น ผู้เสียสละ จำนวน ประมาณ 40 ท่าน (เข้ามารับการกักตัวเพิ่มขึ้น 30กว่าท่าน) เข้ารับการกักตัว 14 วัน เนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด19 เข้าพักอยู่ที่ โรงแรม ลาวิลล่า ขอนแก่น โดยทางโรงแรมจัดที่พักให้ ท่านละ 1 ห้อง พร้อมอาหาร 3 มื้อ ท่านที่ประสงค์จะนำอาหารว่าง ขนม อาหาร ไปให้กำลังใจ ฮีโร่ ของพวกเราชาวขอนแก่น เรียนเชิญนำไปให้ได้ที่บริเวณด้านหน้าที่โรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ กรุณาติดต่อที่ 081-965 9944 คุณบี ขอบพระคุณ กำลังใจจากชาวขอนแก่น ทุกท่านครับ ลุงแจ๊ค ภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา" หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจบุคคลากรทางการแพทย์ที่เข้ากักตัวเป็นจำนวนมาก

บุคคลากรทางการแพทย์ กักตัวเพิ่มอีก 30 คน หลังใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงโควิด19

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า กลุ่มบุคคลากรทางการแพทย์ที่เข้ารับการกักตัวในครั้งนี้ เป็นกลุ่มที่ 2 มีประมาณ 30 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นผู้ที่สัมผัสกลุ่มเสี่ยง จึงจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการกักตัวเพื่อสังเกตอาการ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากโรงแรม ลาวิลล่า ขอนแก่น เป็นสถานที่กักตัวให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ ซึ่งได้เริ่มเข้ากักตัวตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่วนบุคคลากรกลุ่มแรกที่เข้ามากักตัวจนครบ 14 วัน และตรวจไม่พบการติดเชื้อ ได้กลับไปปฏิบัติหน้าที่เช่นเดิมแล้ว

ด้านนางสาวฉัตรอุมา พันธุ์จำรัส ผู้จัดการโรงแรม ลาวิลล่า ขอนแก่น กล่าวว่า ทางโรงแรมมีความยินดีที่จะอำนวยความสะดวกให้กับบุคคลากรทางการแพทย์อย่างเต็มที่ โดยให้บุคคลากรฯ เข้าพักคนละห้องเพื่อสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของ ศบค. ซึ่งหากประชาชนต้องการนำอาหาร หรือ ขนม มามอบให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจ สามารถโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาได้ที่เบอร์ 081-965 9944 เมื่อนำาอหารหรือขนมมา จะมีเจ้าหน้าที่ของโรงแรม นำไปมอบให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ต่อไป

บุคคลากรทางการแพทย์ กักตัวเพิ่มอีก 30 คน หลังใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงโควิด19