แม่ค้าขายผลไม้สุรินทร์ เจอผู้นำข้อความไปโพสต์ในแอพพลิเคชั่นไลน์ว่าลูกชายติดเชื้อโควิด-19 ลูกค้าหายไม่กล้าเข้าร้านเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานพร้อมกับเขียนป้ายกำกับคำว่า"ร้านนี้ไม่มีคนติดโควิด-19 ตามที่เป็นข่าว"ซึ่งทางลูกชายได้ยืนยันไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 และฝากถึงผู้โพสต์อย่าทำอย่างนี้เลย ก่อนจะโพสต์อะไรให้กรอข้อมูลก่อน จะทำให้คนๆ นั้นที่ถูกกล่าวอ้างทำมาค้าขายไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
24 เม.ย.2564 เมื่อเวลา 14.42 น.ของวานนี้มีผู้โพสต์ข้อความในแอพพลิเคชั่นไลน์มีข้อความว่า "เมื่อวานนี้ ลูกชายของร้านขายผลไม้ แผงตรงข้ามกับร้านซ่อมมอเตอร์ไซด์ ปากทางเข้า ซอยโรงหนังคาเธ่ย์เก่าติดโควิดมาจากบุรีรัมย์ เมื่อวานมีรถโรงพยาบาลสุรินทร์ไปรับ ก็เลย ทำให้ชาวบ้านรู้ ระวังการไปตลาดสดด้วยครับ" โดยทำให้แม่ค้าขายผลไม้เจ้าที่ถูกกล่าวอ้างดังกล่าว ขายผลไม่ไม่ได้เลย เพราะลูกค้าหวาดกลัวติดเชื้อโควิด ทำให้ลูกค้าหายหมดไม่มีคนกล้ามาซื้อของ จึงได้นำตัวลูกชายเข้าแจ้งลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเขียนป้ายกำกับคำว่า"ร้านนี้ไม่มีคนติดโควิด-19 ตามที่เป็นข่าว"ซึ่งทางลูกชายได้ออกมายืนยัน ว่าตนไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19ตามที่ถูกกล่าวอ้าง และฝากถึงผู้โพสต์อย่าทำอย่างนี้เลย ก่อนจะโพสต์อะไรให้กรองข้อมูลก่อน จะทำให้คน ๆ นั้นทำมาค้าขายไม่ได้

แม่ค้าแจ้งความ ถูกหาว่าลูกชายติดโควิด ขายของไม่ได้

แม่ค้าแจ้งความ ถูกหาว่าลูกชายติดโควิด ขายของไม่ได้

ล่าสุดทีมข่าวได้ลงพื้นที่ปากซอย บ้านเลขที่ 148/4 ถนนศรีเชียงใหม่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบกับนางบังอร จรรยาศิริ อายุ 58 ปี แม่ค้าขายทุเรียนและสับปะรด ได้เล่าให้ทีมข่าวว่า วันนั้นกลับมาจากทำบุญที่วัดเปิดเฟสบุ๊กดูพบเห็นว่ามีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ตนรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากเพราะว่าร้านข้าง ๆ ตนก็ขายผลไม้แต่เขาไม่มีลูกชาย แต่ตนมีลูกชายชื่อ นายสุรสิทธิ์ ควินรัมย์ อายุ 25ปี ทำให้ผู้คนที่เข้ามาซื้อผลไม้ และผู้คนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงนั้นเข้าใจผิด ซึ่งตลอดทั้งวันของวานนี้ลูกค้าตนหายไปหมด ประกอบกับมีคนโทรศัพท์มาหาตนว่าลูกชายติดโควิ-19 หรือไม่ ตนก็ได้บอกว่าไม่เป็นความจริง

จากนั้นเมื่อเวลา 17.31 น. นางบังอร จรรยาศิริ แม่ค้าขายผลไม้ ได้พานายสุรสิทธิ์ ควินรัมย์ ลูกชายตนมาที่ สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่ิอแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับ ร.ต.ท. หญิงสุพิชชา อุทัยพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมกับได้บอกกับนางบังอร จรรยาศิริ แม่ค้าผลไม้ว่าให้ทำป้ายเขียนคำว่า"ร้านนี้ไม่มีคนติดโควิด-19 ตามที่เป็นข่าว"เป็นป้ายสีเหลืองแผ่นใหญ่ ซึ่งกลับมาก็ทำป้ายบอกกับลูกค้าที่มาซื้อประจำและลูกค้าสัญจรอีกด้วย

แม่ค้าแจ้งความ ถูกหาว่าลูกชายติดโควิด ขายของไม่ได้

นางบังอร จรรยาศิริ แม่ค้าขายผลไม้ และนายสุรสิทธิ์ ควินรัมย์ ลูกชาย ได้กล่าวว่า ตนนั้นได้ให้ลูกชายแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมทั้งทำป้ายแจ้งลูกค้า ประกอบดับได้มี อสม.,สสจ.สุรินทร์ ได้เข้ามาตรวจสอบแล้วว่าไม่ได้มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสุรินทร์ มารับตัวนายสุรสิทธิ์ ควินรัมย์ ลูกชายตนแต่อย่างใด ตนและลูกชายตน จึงขอฝากไปยังผู้ที่โพสต์ข้อความดังกล่าวให้กรองสักนิด หรือรอรายงานจากจังหวัดจะดีกว่าไม่ใช่เห็นหรือไม่เห็น ก็พากันมาโพสต์แบบนี้ จะทำให้บรรดาร้านค้าหรือผู้สัญจรไปมาตระะหนกตกใจกันไปได้ เช่นตนเป็นตัวอย่างก็จะทำให้ลูกค้าเกิดการเข้าใจผิดเสียลูกค้าขายของไม่ได้อีกด้วย

แม่ค้าแจ้งความ ถูกหาว่าลูกชายติดโควิด ขายของไม่ได้