สลด!! เหยื่อโควิดประจวบฯชายอายุ 70 ปี ดับเพิ่มอีก 1 ราย ติดเชื้อจากลูกสาว - ลูกเขย เที่ยวผับหัวหิน ประกอบกับเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีโรคประจำตัว เป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตเรื้อรัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 สะสม 964 ราย อยู่ระหว่างรักษา 771 ราย รักษาหายแล้ว 191 ราย มีผู้ป่วยโควิดติดเชื้อรายใหม่วันนี้ 23 ราย ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ที่รพ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายอายุ 70 ปี ชาว อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์

โควิดประจวบฯชายวัย 70 ปีดับอีก 1 ราย ติดจากลูกสาว-เขยเที่ยวผับ

จากประวัติพบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้ป่วยติดเตียง มีโรประจำตัวเป็นเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไตเรื้อรัง ติดเชื้อโควิดหลังจากลูกสาวและลูกเขยที่ติดเชื้อจากการเที่ยวผับที่ อ.หัวหิน แล้วกลับมาเยี่ยมบ้าน สำหรับจำนวนผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงรักษาที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ มี 3 ราย แต่ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ที่ รพ.หัวหิน มี 14 ราย ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ 3 รายขณะที่มีผู้ป่วยหญิงวัย 80 ปี อาการเริ่มดีขึ้นตามลำดับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ยืนยันว่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่มีปัญหาขาดแคลนเตียง หลังจาก รพ.หัวหินมีผู้ป่วย 489 ราย รพ.ปราณบุรี 146 ราย ขณะที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา 93 ราย ยังไม่มีผู้ป่วยรายใดรักษาหาย

โควิดประจวบฯชายวัย 70 ปีดับอีก 1 ราย ติดจากลูกสาว-เขยเที่ยวผับ

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า ผู้ที่เดินทางมาจากโซนสีแดง หากเป็นประชาชนใน จ.ประจวบฯ ต้องกักตัวที่บ้าน 14 วัน หากเป็นนักท่องเที่ยวมาจากจังหวัดเสี่ยงสูงให้รายงานตัวผ่าน QR Code และกักตัวในโรงแรมสถานที่พักตามระยะเวลาที่มาพัก และหากมาจากพื้นที่ระบาดสูงสุดตามประกาศของสาธารณสุข ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 หากผลเป็นบวกต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล หากผลเป็นลบให้กักตัวอยู่ในโรงแรมสถานที่พักตามระยะเวลาที่มาพัก

โควิดประจวบฯชายวัย 70 ปีดับอีก 1 ราย ติดจากลูกสาว-เขยเที่ยวผับ