นครศรีธรรมราช - ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชสั่งสนธิกำลัง อส.ฝ่ายปกครองร่วมตำรวจ บุกทลายบ่อนไก่ชน ไม่เกรงกลัวโควิด รวบนักพนัน 15 คน อีก 20 หนีกระเจิงพร้อมสั่งดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00น. ของวันที่ 23 เม.ย.64 นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีการแอบลักลอบเปิดบ่อนไก่ชนเถื่อนเย้ย พรก.ฉุกเฉิน และไม่เกรงกลัวการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่บริเวณป่าละเมาะ หมู่ 10 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการนายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช,นายประสงค์ จันทร์หยู ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช,นายนันทวัฒน์ กิตติพันธุ์พัฒนา ปลัดอำเภอ สนธิกำลังร่วม พ.ต.ท.สมพร เพชรหนองชุม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมกำลัง อส.และตำรวจ สภ.เมือง รวม 15 นาย เดินทางไปตรวจสอบและจับกุมนักพนันไก่ชนที่บ่อนไก่ชนดังกล่าว พร้อมสั่งดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด

บุกทลายบ่อนไก่ชนเมืองคอนเปิดเย้ยกม.

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางถึงบริเวณป่าละเมาะดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์และรถยนต์กว่า 20 คันของนักพนัน จอดเรียงรายเต็มทางเข้าบ่อน จึงกระจายกำลังปิดล้อมและบุกจับกุมนักพนัน อย่างไรก็ตามนักพนันไก่ชนหลายสิบคน เมื่อเห็นกำลังเจ้าหน้าที่ตกใจวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง แต่เจ้าหน้าที่วิ่งไล่จับนักพนันไก่ชนได้ทั้งหมด 15 คน พร้อมของกลางอุปกรณ์ชนไก่ สนามไก่ชนชั่วคราว ไก่ชน 4 ตัว เดือยไก่ชน และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ อย่างไรก็ตามนักพนันกว่า 20 คน วิ่งหลบหนีไปได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะตรวจยึดรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จอดหน้าบ่อน เพื่อติดตามผู้คอรบครองมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับการเล่นพนันไก่ชนหรือไม่

บุกทลายบ่อนไก่ชนเมืองคอนเปิดเย้ยกม.บุกทลายบ่อนไก่ชนเมืองคอนเปิดเย้ยกม.

ก่อนจะคุมตัวนักพนันทั้ง 15 คนพร้อมของกลาง สอบสวนที่ว่าการอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยผู้ต้องหาทั้ง 15 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาลักลอบเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินซึ่งกันและกันโดยมิได้รับอนุญาต และข้อหาร่วมกันชุมนุมจัดกิจกรรมหรือมั่วสุมกันในสถานที่แออัด ซึ่งอาจก่อให้เกิดภาวะไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุให้เกิดโรคอันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป อันเป็นการกระทำฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความมาตรา 9 แห่ง พระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์การฉุกเฉิน พ.ศ. 2558 (ฉบับที่ 1 ) ข้อ5 ลงวันที่ 25 มี.ค.63 และ มาตรา 34 (6) แห่ง พ.ร.บ. โรคติดต่อ พ.ศ. 2548

บุกทลายบ่อนไก่ชนเมืองคอนเปิดเย้ยกม.