ภาพสุดสะเทือนใจ พ่อแม่จูงมือลูกเข้าส่งโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ บางรายร้องไห้ออกมา เพราะไม่สามารถเยี่ยมลูกได้นานกว่า 14 วัน ขณะที่เจ้าหน้าที่คอยยืนปรบมือให้กำลังใจ ส่วนเด็กๆต่างโบกไม้โบกมืออย่างร่าเริงไม่มีอาการป่วยให้เห็น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สุดสะเทือนใจพ่อ-แม่ส่งลูกป่วยโควิดเข้ารพ.สนาม


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 23 เมษายน 2564 ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในช่วงเย็น หลังจากที่พ่อแม่ของเด็กเล็กที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ ก็เริ่มทยอยนำเด็กเล็กอายุ 2-4 ปี ที่พบติดเชื้อโควิด -19 ซ้อนท้ายจักรยานยนต์มาส่งที่ โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งใช้สถานที่ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ และโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลแม่คือรองรับเด็ก ครูพี่เลี้ยง และผู้ปกครองที่ติดเชื้อโควิด-19

สุดสะเทือนใจพ่อ-แม่ส่งลูกป่วยโควิดเข้ารพ.สนาม

เมื่อเดินทางมาถึง บริเวณโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้พ่อแม่พาเด็กเดินเข้าไปรอด้านหน้าของโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ โดยมีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลตำบลแม่คือ และเจ้าหน้าที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และโรงเรียนอนุบาล พากันปรบมือ และตะโกนให้กำลังใจเด็กๆ และผู้ปกครอง ที่เดินต่อแถวเข้าไป จนพ่อแม่หลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ร้องไห้ออกมา

สุดสะเทือนใจพ่อ-แม่ส่งลูกป่วยโควิดเข้ารพ.สนามขณะที่เด็กๆส่วนใหญ่ยังคงเล่นด้วยความสนุกสนาม ร่าเริง ไม่มีอาการป่วยให้เห็น โดยได้โบกมือให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปรบมือให้กำลังใจ ส่วนรถของโรงพยาบาลสันทรายได้รับตัวครูพี่เลี้ยงที่ติดไวรัสโควิด -19 จำนวน 4 ราย จากโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มาส่งยังโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ เพื่อช่วยดูแลเด็กเล็กทั้ง 16 ราย ที่ต้องรักษาตัวยาวนานถึง 14 วัน ซึ่งบางรายผู้ปกครองไม่ได้ติดเชื้อ จึงไม่มีผู้ปกครองเข้ามาดูแล

สุดสะเทือนใจพ่อ-แม่ส่งลูกป่วยโควิดเข้ารพ.สนามสำหรับโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเทศบาลตำบลแม่คือ ถือเป็นโรงพยาบาลสนามสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่เป็นเด็กเล็กแห่งแรกของประเทศไทย ที่รองรับผู้ป่วยเด็กอายุเพียง 2- 4 ปี ที่ติดเชื้อโควิด -19 จากคลัสเตอร์ของศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ ที่มีจุดเริ่มต้นจากครูพี่เลี้ยงวัย 46 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 หลังทราบผลเมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 ก่อนที่ครูพี่เลี้ยงอีกคนจะรับเชื้อต่อ จนเกิดการแพร่ระบาดในกลุ่มเด็กเล็ก และแพร่กระจายไปในครอบครัวของเด็ก

สุดสะเทือนใจพ่อ-แม่ส่งลูกป่วยโควิดเข้ารพ.สนามผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อและแม่ที่ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางมาส่งลูกเข้าโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจครั้งนี้ หลังส่งลูกถึงมือแพทย์และพยาบาลแล้ว บางคนยังคงยืนมองส่งลูกเข้าโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจไปจนลับตา

สุดสะเทือนใจพ่อ-แม่ส่งลูกป่วยโควิดเข้ารพ.สนาม


ขณะที่ผู้ปกครองบางคนก็เดินร้องไห้ออกมา ที่ต้องพรากจากลูกไปนานกว่า 14 วัน โดยไม่สามารถมาเยี่ยมได้ ส่วนผู้ปกครองบางรายที่ติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จะอนุญาตให้รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจกับลูกได้เพียง 1 ครอบครัวต่อ 1 คนเท่านั้น หากทั้งพ่อและแม่ติดเชื้อทั้งคู่ หนึ่งคนจะถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่

สุดสะเทือนใจพ่อ-แม่ส่งลูกป่วยโควิดเข้ารพ.สนาม