ลุ้นผลพระ-เณรกว่า 40 รูป วัดพระอารามหลวงโคราช ตรวจหาโควิด หยุดพิธีสงฆ์ 14 วัน หลังมีผู้ติดเชื้อใกล้ชิดพระผู้ใหญ่รวมทั้งสามเณร และญาติธรรมที่ร่วมกิจกรรม ทำให้มีการตรวจหาเชื้อจำนวนมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 เมษายน 2564 นายแพทย์นรินทร์รัชต์  พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ในฐานะเลขาคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ข้อเท็จจริงกรณีการแชร์และส่งต่อข้อความระบุมัคนายกของวัดสุทธจินดาวรวิหาร (พระอารามหลวง) ติดเชื้อโควิด-19 สร้างความตื่นตระหนกให้กับบรรดาพุทธศาสนิกชน จากการสอบสวนไทม์ไลน์ ผู้ป่วยรายที่ 296 ชาวญี่ปุ่น ผู้บริหารโรงงานแห่งหนึ่งติดเชื้อจากคัลสเตอร์ชาวญี่ปุ่นรวม 6 คน ที่มาเที่ยวร้านคาราโอเกะกลางเมืองโคราช เมื่อวันที่ 9 เม.ย ได้แพร่เชื้อให้ผู้ป่วยรายที่ 376 หญิงไทยทำงานเป็นล่ามซึ่งสัมผัสกับสามีผู้ป่วยรายที่ 352 ทำหน้าที่จิตอาสาที่สำนักสงฆ์พระสาสนโสภณ ต.ไชยมงคล อ.เมือง และขับรถรับส่งพระ-เณร วันที่ 19 เม.ย ได้มาร่วมพิธีสงฆ์ ขอชี้แจงผู้ป่วยรายที่ 352 มิใช่มัคนายกแต่มีความใกล้ชิดพระผู้ใหญ่รวมทั้งสามเณรและญาติธรรมที่ร่วมกิจกรรม 

ลุ้นผลตรวจโควิด พระ-เณรกว่า 40 รูป

มาตรการป้องกันได้ระดมทำความสะอาดทั่วเขตพื้นที่อภัยทานและประกาศงดทุกกิจกรรมรวมทั้งกักตัวกลุ่มเสี่ยงตั้งแต่บัดนี้เป็นเวลา 14 วัด ทั้งนี้พระ-เณรและญาติธรรมประมาณ 50 ราย ได้ทยอยมาตรวจคัดกรองตรวจหาเชื้อโควิดกับรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย ซึ่งจะทราบผลในช่วงเย็นวันนี้ ส่วนสถานการณ์ล่าสุดพบผู้ป่วยเพิ่ม 31 ราย รวมยอดสะสมทั้งสิ้น 384 ราย และมีผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย 

ลุ้นผลตรวจโควิด พระ-เณรกว่า 40 รูป

ลุ้นผลตรวจโควิด พระ-เณรกว่า 40 รูป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด