พะเยา - ฮือฮา! ต้นขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ ที่จ.พะเยา ออกลูกแปลกประหลาดคล้ายอวัยะเพศชาย หรือปลักขิก ขณะที่บางลูกมีลักษณะแตกต่างกันออกไป ทั้งรูปหัวใจ รูปเด็กทารกนอน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 23 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านของนายศรีสมุทร อยู่ดี อายุ 73 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 163 หมู่ 2 ต.แม่ใส อ.เมือง จ.พะเยา พบต้นขนุนพันธุ์ทองประเสริฐ ออกลูกแปลกประหลาดทั้งต้น มีลักษณะลูกขนุนยื่นออกมาจากตรงกลางคล้ายอวัวะเพศชาย หรืิอปลัดขิก รูปหัวใจ รูปเด็กทารกนอนและอีกหลายๆรูปแบบแตกต่างกันไป


ฮือฮา!"ขนุนแปลก"-ออกลูกคล้ายปลัดขิก
จากการสังเกตพบว่าต้นขนุนดังกล่าวลำต้นกว้าง 12 นิ้ว สูงประมาณ 2 เมตร ปลูกในบริเวณหน้าบ้าน ใกล้กำแพงรั้วบ้าน โดยต้นขนุนมีอายุประมาณ 10 ปี ออกลูกออกผลเต็มต้น ซึ่งแต่ละลูกรูปร่างลักษณะประหลาดแตกต่างกันไป โดยมีลูกที่แปลกประหลาดที่ไม่เหมือนใครอยู่ 1 ลูก และขนาดลูกเล็กรองลงมาอีก 3 ลูกที่ออกจากกิ่งเดียวกัน โดยมีลูกลักษณะยื่นออกมาเหมือนปลัดขิกยื่นออกมาชัดเจน ที่บริเวณส่วนก้นของลูกขนุน ไม่มีเปลือกขนุนห่อหุ้มยื่นยาวออกมาประมาณ 3 ซม. ซึ่งดูคล้ายปลัดขิกจึงเป็นที่แปลกตาของผู้ที่ผ่านมาพบเห็น


ฮือฮา!"ขนุนแปลก"-ออกลูกคล้ายปลัดขิก


ฮือฮา!"ขนุนแปลก"-ออกลูกคล้ายปลัดขิก

นายศรีสมุทร เล่าว่า ได้นำเมล็ดขนุนพันธุ์ทองประเสริฐมาปลูกบริเวณหน้าบ้านข้างรั้วประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ปกติต้นขนุนจะออกลูกดกและลูกใหญ่ แต่มาปีนี้ได้สังเกตเห็นลูกขนุนออกมามีลูกแปลกประหลาดทั้งต้น โดยแต่ละลูกจะมีลักษณะแปลกประหลาดแตกต่างกันไป แต่มีลูกหนึ่งได้ออกลูกแปลกประหลาดคล้ายปลัดขิก จึงทำให้เป็นที่แปลกตามาก


ฮือฮา!"ขนุนแปลก"-ออกลูกคล้ายปลัดขิก