นราธิวาส คนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ฐานชุดคุ้มครองตำบลลุโบะบายะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้ฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 1 จับเป็นได้ 2 ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.44 น. วันที่ 22 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้ง มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มจำนวน 6 คนขับขี่รถ จยย.เป็นยานพาหนะจำนวน 3 คัน และเมื่อถึงบริเวณฐานปฏิบัติการณ์ชุดคุ้มครองตำบลลุโบะบายะ (ชคต.) ม.4 ต.ลุโบะบายะ อ.ยี่งอ คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ขว้างระเบิดแสวงเครื่องชนิดไปป์บอมบ์เข้าใส่ฐานฯ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ประจำฐานกำลังปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวังอยู่รายรอบฐาน หลังเกิดเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุขว้างระเบิดใส่ฐานฯ ในพื้นที่ 2 อำเภอของ จ.นราธิวาส คือ อ.บาเจาะและ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 เม.ย.2564 ที่ผ่านมา

วิสามัญ 1 จับเป็น 2 คนร้ายขว้างระเบิดชคต.นราฯ

โดยในครั้งนี้ หลังคนร้ายขว้างระเบิดเข้าใส่ฐานฯ กลุ่มคนร้ายทั้งหมดได้ขี่รถจยย.พยายามหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ บ.ยาโง๊ะ ม.5 ต.ลูโบะบือซา อ.ยี่งอ รวมทั้ง บ.กูแบบาเดาะ ม.4 ต.ลูโบะบายะ อ.ยี่งอ ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ แต่พลาดท่าไปเจอเจ้าหน้าที่ชุดจรยุทธ์ ร้อยฉก.ทพ.นย.ทร.ที่ 6 ซึ่งตั้งฐานอยู่ที่ บ.บลูกาสนอ ม.4 ต.ตะปอเยาะ ที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ลาดตระเวนในพื้นที่ บ.ยาโงะ ม.5 ต.ลูโบะบือซา อ.ยี่งอ ก่อนที่กลุ่มคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายทั้ง 3 คน จะใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี จนเกิดการยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นานกว่า 15 นาที โดยเจ้าหน้าที่ได้วิทยุขอสนับสนุนกำลังจากหน่วยข้างเคียง

วิสามัญ 1 จับเป็น 2 คนร้ายขว้างระเบิดชคต.นราฯ


สิ้นเสียงปืนจากการเข้าเคลียร์พื้นที่ภายในฐานฯ รวมทั้งจุดที่มีการปะทะซึ่งห่างกันประมาณ 800 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ปลอดภัย แต่คนร้ายดวงซวย ถูกกระสุนปืนเสียชีวิต 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมคนร้ายได้อีก 2 คน เบื้องต้นพบว่าถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่เหลืออีก 3 คนวิ่งหนีตายไปได้หวุดหวิด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดปืนกลมืออูซี่จำนวน 1 กระบอก และรถ จยย.ได้ทั้ง 3 คัน

วิสามัญ 1 จับเป็น 2 คนร้ายขว้างระเบิดชคต.นราฯ

ต่อมา พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส น.อ.ธงฉาน บุญระเทพ ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร.และ พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ยี่งอ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ โดยได้สั่งให้จัดกำลัง 1 ชป.ออกไล่ล่า 3 คนร้ายที่หลบหนีไปได้ ตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้เพื่อหลบหนีไปกบดานตามบ้านพักสมาชิกแนวร่วม

วิสามัญ 1 จับเป็น 2 คนร้ายขว้างระเบิดชคต.นราฯ


เบื้องต้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า คนร้ายที่ถูกวิสามัญหลังก่อเหตุอย่างอุกอาจรายนี้เป็นใคร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ถูกจับกุมทั้ง 2 รายสอบปากคำเครียดที่ฐานปฏิบัติการณ์แห่งหนึ่ง เพื่อที่จะสาวไปถึงคนร้ายที่หลบหนีทั้ง 3 คนว่าเป็นใคร พร้อมได้กันพื้นที่รอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาสเข้าตรวจสอบในวันเช้าวันนี้ ส่วนฐานที่คนร้ายขว้างระเบิดใส่ ได้รับความเสียหายบริเวณหลังคา แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

วิสามัญ 1 จับเป็น 2 คนร้ายขว้างระเบิดชคต.นราฯ