ที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังมีรายงานว่า มีข้าราชการตำรวจ ฆ่าตัวตายระหว่างเข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ตำรวจนายดังกล่าว คือ ร้อยตำรวจเอกบุญชู พรรณกลิ่น อายุ 59 ปี สังกัดกองบังคับการตำรวจรถไฟ
โดย พลตำรวจตรี ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงกรณีนี้ว่า ผู้เสียชีวิตไม่ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด แต่เกิดจากการฆ่าตัวตาย เพราะผู้ป่วยมีความเครียด เนื่องจากเป็นต้นเหตุให้คนในครอบครัว มีภาวะความเสี่ยงในการติดเชื้อไปด้วย /เบื้องต้น ครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต
ขณะที่ พลตำรวจโทนายแพทย์ พรชัย สุธีรคุณ นายแพทย์ (สบ.8) โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตมีไทม์ไลน์ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 15 ถึง 16 เมษายน มีอาการท้องเสีย ต่อมา วันที่ 17 เมษายน ไปตรวจที่โรงพยาบาลมงกุฏวัฒนะ พบเป็นโรคโควิด-19 จึงประสานให้โรงพยาบาลตำรวจ มารับตัวช่วงค่ำวันที่ 18 เมษายน
วันต่อมา มีอาการไข้สูงตลอดเวลา เจ็บหน้าอก ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ และนอนไม่หลับ กระทั่ง วันที่ 20 เมษายน มีอาการแย่ลง ระดับออกซิเจนในเลือดต่ำลง
จากนั้น ช่วงเย็น ผู้เสียชีวิตเข้าห้องน้ำ ต่อมา พยาบาลพบว่า ผู้เสียชีวิตใช้เข็มขัดผูกคอตายในห้องน้ำ จึงพยายามปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยส่งศพผู้เสียชีวิตไปตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ แล้ว