เชียงใหม่ -พิษรักแรงหึง แฟนหนุ่มหึงหวงแฟนสาวแสนสวย ก่อเหตุจ้วงแทงเสียชีวิตคาห้องพัก ก่อนแบกศพไปรมควันฆ่าตัวตายในรถยนต์ พร้อมทิ้งจดหมายลาตาย ด้านพี่สาวผู้ตายเผยน้องชายเป็นคนขี้หึง แต่ไม่คิดว่าจะมาถึงขั้นนี้

หึงโหด! หนุ่มแทงแฟนสาวตาย ก่อนแบกศพไปรมควันฆ่าตัวตายในเก๋ง


เมื่อเวลา 12.40 น.วันที่ 31 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุพบคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถ เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนย่านโพธาราม ซ.12 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ภายในรถมีการใช้ผ้าคลุมปิดบังไว้ในรถ นอกจากนี้ตามช่องประตู มีการใช้สก็อตเทปติดตามช่อง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องทำการงัดประตูรถที่ถูกล็อคไว้อยู่ประมาณ 20 นาที แต่ไม่สามารถเปิดได้ จึงตัดสินใจทำการทุบกระจกรถด้านหลังเพื่อเปิดประตู


เมื่อทางเจ้าหน้าที่สามารถเปิดประตูรถได้พบร่างชายนอนเสียชีวิตอยู่ภายใน 1 ราย ทราบชื่อคือ นายวศุภัทร หรือหล้าแอ้ ธิยะนา อายุ 35 ปี ชาว ต.ท่าผา อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย โดยภายในรถมีผ้าห่ม และหมอนพร้อมชุมเครื่องนอนที่ผู้เสียชีวิตเอามาใส่ไว้ในรถเพื่อใช้นอน และเมื่อทางเจ้าหน้าที่ทำการเปิดผ้าห่ม พบศพหญิงสาวเสียชีวิตอีก 1 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.เบญจพร หรือแหม่ม ผดุงการงาน อายุ 24 ปี ชาว ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ถูกผ้าห่มและเครื่องนอนคลุมเอาไว้


นอกจากนี้ตรวจสอบภายในรถยังพบกระป๋องทินเนอร์ วางอยู่ใกล้กับศพของฝ่ายชาย และพบหม้อหุงข้าวมีการใส่ถ่านไฟ และมีร่องรอยการจุดวางอยู่ที่บริเวณพักเท้าที่นั่งคนขับ ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบตามร่างกายฝ่ายหญิงพบร่องรอบาดแผลของการถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด แทงเข้าที่บริเวณเกือบทั่วร่างกายทั้ง คอ อก ท้อง สีข้างซ้าย และใต้ราวนม รวมเกือบ 10 แผล พร้อมกันนี้พบอาวุธมีดคัเตอร์ และมีดพกเดินป่า ตกอยู่ในรถ ซึ่งคาดว่าฝ่ายชายที่เสียชีวิตน่าจะเป็นลงมือใช้อาวุธมีดดังกล่าวก่อเหตุฆ่าฝ่ายหญิง แล้วจึงฆ่าตัวตายตามในเวลาต่อมา


พยานโดยรอบที่เกิดเหตุได้ให้ข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ในหอพักใกล้กับจุดเกิดเหตุ โดยก่อนหน้านี้ได้สีคนที่พักอาศัยที่หอพักได้ขับรถผ่านรถยนต์ที่พบศพ แล้วได้กลิ่นเหม็นเน่าโชยออกมาจากรถ จึงได้ไปแจ้งกับคนดูแลหอพัก และทราบว่า เจ้าของรถคันดังกล่าวอาศัยอยู่ห้องพักชั้น 3 จึงได้ขึ้นไปเคาะประตูเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ และตรวจสอบพบว่าประตูห้องไม่ได้ล็อคจึงเปิดเข้าไปดูก็พบว่ามีการเขียนข้อความติดกระจกในห้อง โดยมีใจความลักษณะเขียนทิ้งท้ายลาตายไว้ ทางคนดูแลหอพักจึงมาลองตรวจสอบที่รถคันดังกล่าวก็พบศพคนเสียชีวิตภายในรถ


หึงโหด! หนุ่มแทงแฟนสาวตาย ก่อนแบกศพไปรมควันฆ่าตัวตายในเก๋ง

หึงโหด! หนุ่มแทงแฟนสาวตาย ก่อนแบกศพไปรมควันฆ่าตัวตายในเก๋ง


ทางด้านนางธันยารัตน์ วรรณบุปผา อายุ 48 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิตฝ่ายชาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อกับ นายวศุภัทร หลายวันแล้ว แต่โทรไปก็ไม่มีคนรับสาย และได้พยายามให้เพื่อนของน้องชายโทรหาก็พบว่าโทรติด แต่ไม่มีคนรับเช่นกัน จนกระทั่งมาทราบเรื่องในวันนี้ โดยที่ผ่านมานั้นตนพอทราบว่าน้องชายกับแฟนสาวนั้นมักมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้งและทะเลาะกันแทบทุกวัน


ทั้งนี้ ตนทราบดีว่านิสัยของน้องชายนั้นเป็นคนขี้หึงหวง และพักหลังฝ่ายหญิงไม่ได้ทำงาน และตนมักจะได้ยินน้องชายบ่นให้ฟังอยู่เป็นประจำว่าเมื่อทะเลาะกับแฟนสาว และแฟนสาวมักจะหนีกลับไปอยู่บ้านที่ อ.ฝาง แล้วน้องชายของตนจะไปตามกลับมา

 

ประกอบกับฝ่ายหญิงนั้นเป็นคนหน้าตาดีมาก และคบกันมาได้ประมาณปีกว่า ซึ่งก่อนหน้านี้ตอนน้องชายยังไม่ได้คบกับแฟนสาวก็อาศัยอยู่กับตน จนกระทั่งมาคบกันก็ย้ายมาอยู่ห้อพักแห่งนี้ได้ประมาณ 3-4 เดือน ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้ตนพบว่าน้องชายมักจะโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กของตัวเอง ลักษณะประมาณว่าจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง เมื่อช่วงประมาณต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมาก็มีเพื่อนๆ ของน้องชายคอยเตือนให้น้องชายนั้นเลิกกับแฟนคนนี้ เพราะกลัวจะเกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้น จนกระทั่งมันก็เกิดขึ้นจริง


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม ภายหลังการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และการตรวจชันสูตรศพเบื้องต้นของแพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พบว่าการเสียชีวิตของทั้งคู่น่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะมาจากเรื่องของความหึงหวงที่ฝ่ายชายเกรงว่าแฟนสาวแอบไปคนชายอื่นเนื่องจากฝ่ายหญิงนั้นเป็นคนที่หน้าตาดี รวมไปถึงปัญหาที่มักทะเลาะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง


จากการสันนิษฐานเบื้องต้นคาดว่า ก่อนเกิดเหตุฝ่ายชายน่าจะเกิดทะเลาะมีปากเสียงกันแล้วฝ่ายชายได้ใช้อาวุธมีดแทงฝ่ายหญิงตามร่างกายหลายแฟลจนเสียชีวิต ก่อนที่จะได้ขึ้นไปบนห้องพักเพื่อเอาผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและเครื่องนอน ซึ่งก่อนออกจากห้องก็ได้มีการเขียนข้อความทิ้งไว้ที่กระจกภายในห้อง แล้วได้นำผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนมาคลุมศพของฝ่ายหญิง จากนั้นจึงได้ทำการฆ่าตัวตายตามด้วยการจุดไฟเผาถ่านรมควันตัวเองในรถ และคาดว่าฝ่ายชายอาจจะมีการกินสารเคมีเข้าไปด้วย จนกระทั่งเสียชีวิตอยู่ในรถทั้ง 2 คน และมีคนมาเจอศพในวันนี้


หึงโหด! หนุ่มแทงแฟนสาวตาย ก่อนแบกศพไปรมควันฆ่าตัวตายในเก๋ง

หึงโหด! หนุ่มแทงแฟนสาวตาย ก่อนแบกศพไปรมควันฆ่าตัวตายในเก๋ง


พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า จากการได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งให้ข้อมูลว่า จากการตรวจสอบการเสียชีวิตของฝ่ายชายในเบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุการตายนั้นมาจากการรมควัน ส่วนฝ่ายหญิงพบว่ามีร่องรอยบาดแผลที่เกิดจากอาวุธมีด และจากการตรวจสอบห้องพักของผู้เสียชีวิตพบจดหมายที่ทางผู้เสียชีวิตเขียนทิ้งไว้ แต่ไม่พบร่องรอยของการต่อสู่แต่อย่างใด โดยในส่วนของข้าวของเช่น ผ้าห่อ ผ้าปูที่นอน นั้นคาดว่าน่าจะขนมาจากบนห้องที่อาศัยอยู่ ซึ่งคาดว่าฝ่ายชายน่าจะลงมือก่อเหตุฆ่าฝ่ายหญิงก่อน จากนั้นก็ได้ฆ่าตัวตายตาม เนื่องจากภายในจดหมายที่เขียนทิ้งไว้ก็มีเนื้อความสารภาพว่าก่อเหตุไปเพราะรัก ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของความหึงหวงกันระหว่างทั้งคู่ และได้จบชีวิตคู่ด้วยการที่ฝ่ายชายฆ่าฝ่ายหญิง แล้วตัวเองจึงรมควันตัวเองเพื่อฆ่าตัวตายภายในรถ


อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ได้ให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ ดำเนินการเคลื่อนย้ายร่างของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อนำส่งไปยังแผนกนิติเวชของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการตรวจชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะได้แจ้งประสานให้ทางญาติของผู้เสียชีวิตมารับศพเพื่อนำกลับไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป


หึงโหด! หนุ่มแทงแฟนสาวตาย ก่อนแบกศพไปรมควันฆ่าตัวตายในเก๋ง