แพร่ - ชาวแพร่ โวยจังหวัดอนุญาตให้จัดงานคอนเสิร์ต ติดต่อนาน 12 วัน ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามไม่ให้มีการจัดงานช่วงโควิด-19 ระบาด พร้อมทำหนังสือร้องเรียน สสจ.แพร่ เข้ามาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีโลกสังคมออนไลน์ ได้โพสต์ข้อความว่า "จังหวัดแพร่ ปล่อยให้มีการจัดงานคอนเสิร์ตขึ้นมาได้ยังไง นานถึง 12 วัน เป็นชื่องานต้อนรับสงกรานต์เมืองแพร่ เริ่มงานวันที่ 31 มีนาคม 2564 ถึง 11 เมษายน 2564 รวมแล้ว 12 วัน ทั้งๆที่ทางจังหวัดมีมาตรการห้ามไม่ให้มีการจัดงานคอนเสิร์ต เพื่อยังต้องเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19" ขณะที่บางรายโพสต์ข้อความ "ขอให้หยุดเกรงว่าจังหวัดแพร่ไข่จะแตก หากเกิดขึ้นแล้วใครจะรับผิดชอบ อีกอย่างพ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เป็นแม่ค้าต่างจังหวัดมาจากจังหวัดเสี่ยงกันทั้งสิ้น"


หวั่นโควิดระบาด-ปล่อยจัดคอนเสิร์ต12วัน

นายเอนก ศักดิ์โสภิน อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/8 หมู่ 6 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ อดีตข้าราชการป่าไม้ ได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังนายแพทย์สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแพร่ เพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบการจัดงานคอนเสิร์ต บริเวณถนนหลังสถานีขนส่งจังหวัดแพร่เนื่องจากมีการปิดถนนซึ่งเป็นถนนสาธารณะแต่กลับมีการตั้งเต็นท์เปิดขายของทั้งวันทั้งคืน ทำให้การสัญจรไปมาลำบาก
หวั่นโควิดระบาด-ปล่อยจัดคอนเสิร์ต12วัน


นอกจากนี้ยังมีการจัดงานคอนเสิร์ตทุกคืน เป็นระยะเวลานานถึง 12 วัน เกรงว่าชาวบ้านในชุมชนได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากมีการเปิดเครื่องเสียงและเสียงดังรบกวนตลอดเวลา หากมีการจัดงานดังกล่าว มีคนมาร่วมงานจำนวนมาก ไม่มีมาตรการในการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หากเป็นแบบนี้แล้วความปลอดภัยของชาวบ้านในพื้นที่จะมีใครออกมารับผิดชอบได้ หากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากร้านค้าและบุคคลต่างๆ ที่เข้ามาในงาน ส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัดทั้งสิ้นล่าสุดการพิจารณาของฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพล.ต.ต.มาฌนชย์ มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้สั่งการยกเลิกการอนุญาตให้ปิดถนนแล้ว แต่การจัดงานคอนเสิร์ตยังดำเนินการต่อเพราะว่าทางจังหวัดเป็นผู้อนุญาต และขณะนี้เริ่มมีพ่อค้าแม่ค้าเข้ามาตั้งร้านภายในบริเวณดังกล่าว

หวั่นโควิดระบาด-ปล่อยจัดคอนเสิร์ต12วัน