แปลก ! ชาวบ้านกุดจอก โคราช เสียชีวิตไล่เลี่ยกัน 4 รายใน 3 วัน จนวัดไม่มีศาลาให้ตั้งบำเพ็ญกุศล ขณะที่ชาวบ้านเผย ไม่มีลางบอกเหตุ แต่ได้ยินนกแสกร้องบ่อย ๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เรื่องแปลกที่เกิดขึ้นนี้ คือที่บ้านกุดจอกใหญ่ หมู่ที่ 7 และบ้านโคกพลวง หมู่ที่ 12 ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ซึ่งทั้งสองหมู่บ้านมีประชากรราว  1,100  คน  เดิมเป็นหมู่บ้านเดียวกันและมีวัดบ้านกุดจอกใหญ่ เป็นวัดเพียงแห่งเดียวของทั้งสองหมู่บ้าน ดังนั้น เมื่อเกิดเหตุมีคนเสียชีวิตก็ต้องนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัด แต่ล่าสุด เมื่อวันที่ 28- 30 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา กลับมีผู้เสียชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกันถึง 4 ราย ในเวลา 3 วัน ซึ่งรายแรก คือนายวิเชียร ด่านศิริโชค อายุ 84  ปี  อยู่บ้านโคกพลวง หมู่ที่ 12 เสียชีวิตด้วยถุงลมโป่งพอง เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 28 มีนาคม 2564  ต่อมาเวลา 19.00 น.วันเดียวกัน นายหวล ตุ่นกระโทกอายุ 94 ปี ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ก็มาเสียชีวิตด้วยโรคถุงลมโป่งพองเสียชีวิตติดต่อกันหลายรายจนวัดไม่มีศาลาให้ตั้งบำเพ็ญกุศล


   

เสียชีวิตติดต่อกันหลายรายจนวัดไม่มีศาลาให้ตั้งบำเพ็ญกุศล 

วันรุ่งขึ้น วันที่ 29 มีนาคม 2564 นางสงัด เหนือกระโทก อายุ 94 ปีผู้ป่วยติดเตียงมานาน กว่า 5 ปี ก็ได้มาเสียชีวิตลงอีกเมื่อเวลา 19.00 น ด้วยโรคชราและป่วยติดเตียงมานาน จากนั้น วันที่ 30 มีนาคม 2564  นายรณชัช หาดทะเล  อายุ  52 ปี  ป่วยด้วยโรคพิษสุราเรื้อรังมานานเกือบเดือน ก็มาเสียชีวิตเป็นรายที่ 4  บรรดาญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ราย ต่างพากันไปติดต่อขอตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดบ้านกุดจอกใหญ่ แต่เนื่องจากเสียชีวิตพร้อมกันหลายราย ทำให้ศาลาวัดไม่เพียงพอ เพราะมีศาลาเพียง 2 ศาลาเท่านั้น ที่เหลือจะต้องไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน เสียชีวิตติดต่อกันหลายรายจนวัดไม่มีศาลาให้ตั้งบำเพ็ญกุศล

เสียชีวิตติดต่อกันหลายรายจนวัดไม่มีศาลาให้ตั้งบำเพ็ญกุศลเมื่อสอบถามนางน้อย เนาว์กลาง อายุ  67  ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 บ้านกุดจอกใหญ่ ม. 7  ต.ละลมใหม่พัฒนา ได้บอกว่า ตั้งแต่ก่อตั้งหมู่บ้านกุดจอกใหญ่ขึ้นมา และตนเกิดมากว่า 60 ปีแล้ว ยังไม่เคยเห็นว่ามีผู้เสียชีวิตในหมู่บ้านมากพร้อมกันขนาดนี้มาก่อน ไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีกรึเปล่า ส่วนนายเชิด เบี้ยกระโทก มักทายกวัดบ้านกุดจอกใหญ่ บอกว่า ตั้งแต่เป็นทายกวัดแห่งนี้ก็ยังไม่เคยมีผู้เสียชีวิตพร้อมกันอย่างนี้ ถือว่าเป็นเรื่องแปลกของหมู่บ้าน และไม่เคยมีใครมาเล่าเรื่องลางบอกเหตุให้ฟังแต่อย่างใด เคยได้ยินแค่นกแสกบินวนและร้องในหมู่บ้านบ่อย ๆ ซึ่งตนไม่ได้คิดอะไรมาก น่าจะเป็นไปตามสังขารของแต่ละคนเท่านั้น ด้านพระครูปริยัติธรรมชัย เจ้าอาวาสวัดบ้านกุดจอกใหญ่ ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า การที่มีคนตายพร้อมกันหลายคนไม่ใช่เรื่องแปลก เนื่องจากผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้ป่วยมาหลายวันแล้ว และส่วนใหญ่จะอายุขัยมากแล้ว จึงเป็นเรื่องบังเอิญที่มาเสียชีวิตพร้อม ๆ กันก็แค่นั้น

เสียชีวิตติดต่อกันหลายรายจนวัดไม่มีศาลาให้ตั้งบำเพ็ญกุศล