นราธิวาส นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เตรียมพร้อมรับวัคซีนโควิด-19 เฟสแรก 5,000 โดส เผยฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์กลุ่มเสี่ยงกระจายครบทุกอำเภอ ระบุการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในพื้นที่ยังเข้มข้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 มีนาคม 2564 นายแพทย์วิเศษ สิรินทรโสภณ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" ว่า จังหวัดนราธิวาสได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 จำนวน 5,000 โดส จำนวน 2,500 คน

สสจ.นราธิวาสวางแผนฉีดวัคซีนโควิดเฟสแรกซึ่งขณะนี้ได้เตรียมพร้อมสำหรับการรับวัคซีนและการฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมาย โดยจะมีการทบทวนการดำเนินการ แม้ว่าจะมีการวางแผนการทบทวนกันมาเป็นระยะๆแล้วก็ตาม

สสจ.นราธิวาสวางแผนฉีดวัคซีนโควิดเฟสแรก

"ขึ้นอยู่กับว่าวัคซีนจะส่งมาถึงเมื่อไหร่ ช่วงแรกเนื่องจากปริมาณไม่มาก ก็ฉีดให้ดกับบุคลากรในโรงพยาบาลทั้งหมดอยู่ในโรงพยาบาล อยู่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล (รพ.สต.)โดยกระจายไปยังทุกอำเภอ 13 อำเภอ"

สสจ.นราธิวาสวางแผนฉีดวัคซีนโควิดเฟสแรก


นายแพทย์วิเศษ กล่าวและว่า เนื่องจากจังหวัดนราธิวาสเป็นพื้นที่ๆทุกคนมีความเสี่ยง ส่วนจำนวนจะมากหรือน้อยในแต่ละพื้นที่ขึ้นอยู่กับจำนวนผู้ปฎิบัติงานที่มีความเสี่ยงสูง

สสจ.นราธิวาสวางแผนฉีดวัคซีนโควิดเฟสแรก

"เฟสแรก็คงยังได้ไม่ครบทุกคน เนื่องจากว่าบุคลารเรามีอยู่ประมาณ 6,000 คัน ก็ต้องเลือกบุคลสากรที่มีความเสี่ยงสูงก่อนเป็น เช่น หน่วยคัดกรอง อยู่ที่สถานที่กักกัน เป็นต้น" สำหรับสถานการณ์โดยรวมของการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันนั้น นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ตอนนี้ทุกฝ่ายยังเข้มแข็งอยู่

สสจ.นราธิวาสวางแผนฉีดวัคซีนโควิดเฟสแรก


โดยกลุ่มลูกค้าหลักของจังหวัดนราธิวาสจะอยู่ที่กลุ่มคนไทยและกลุ่มคนต่างด้าวจากประเทศมาเลเซีย ซึ่งในปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศมาเลเซียยังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันกว่า 1,000 คนอยู่ ฉะนั้นในพื้นที่ยังมีการเฝ้าระวังกันอย่างเข้มข้น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด