ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหาแก๊งปาร์ตี้ คดีพริตตี้สาววาวา รับงานเอนเตอร์เทน "ช็อกยาดับ" 3 ผู้ต้องหา เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ส่วนที่เหลืออีก 21 ราย คาดว่าจะทยอยเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน

ทั้งหมด ให้เข้ามารับทราบข้อหาคือ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป , ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ , และ ร่วมกันแจกจ่ายยาเสพติด ซึ่งจากการสอบปากคำพยานให้การว่า พริตตี้วาวา เป็นผู้เสพยาด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม หากพบความเชื่อมโยงกับบุคคลอื่น ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง หรือทำให้พริตตี้วาวาเสียชีวิต ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป โดยในวันนี้ มีผู้เดินทางมารับทราบข้อหาทั้งสิ้น 3 ราย เป็นเจ้าของบ้าน 1ราย และผู้ร่วมงาน อีก 2 ราย
จากกรณีการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือ พริตตี้วาวา ที่เสียชีวิตจากระบบไหลเวียนโลหิต และทางเดินหายใจล้มเหลว ภายในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ช่วงเช้าของวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังรับงานเอนเตอร์เทนไปดูแลลูกค้าให้กับ นายเก่ง ทราบชื่อต่อมาคือ นายฤทธิ์เดช พรหมขุนทอง ที่บ้านย่านพหลโยธิน ก่อนที่ครอบครัวผู้ตายจะร้องเรียนไปยัง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้เข้ามาดำเนินการช่วยเหลือ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกคนในงานปาร์ตี้ทั้งหมด เข้าให้ปากคำเพื่อคลี่คลายคดีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 30 มี.ค.2564 พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.2 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมคำให้การ พยานหลักฐานของตำรวจ ขณะนี้ได้เรียกกลุ่มคนร่วมงานปาร์ตี้ทั้งหมด ให้เข้ามารับทราบข้อหาคือ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป , ความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ , และ ร่วมกันแจกจ่ายยาเสพติด ซึ่งจากการสอบปากคำพยานให้การว่า พริตตี้วาวา เป็นผู้เสพยาด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม หากพบความเชื่อมโยงกับบุคคลอื่น ว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง หรือทำให้พริตตี้วาวาเสียชีวิต ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป โดยในวันนี้ มีผู้เดินทางมารับทราบข้อหาทั้งสิ้น 3 ราย เป็นเจ้าของบ้าน 1 ราย และผู้ร่วมงาน อีก 2 ราย

ต่อมา พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง บช.น. ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดี   พร้อมทั้งระบุว่า วันนี้พนักงานสอบสวน ได้แจ้ง 5 ข้อกล่าวหากับบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ ประกอบด้วย ร่วมกันมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่าย ยุงยงให้ผู้อื่นเสพยาเสพติดประเภท 1 , ยุยงให้ผู้อื่นเสพยาเสพติดประเภท 2 , ฝ่าฝืนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คน ขึ้นไป และความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง ซึ่งหลังแจ้งข้อหาและสอบปากคำแล้วเสร็จ ก็จะนำตัวไปขออำนาจศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เพื่อฝากขังทันที 
พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยด้วยว่า สำหรับการเสียชีวิตของพริตตี้วาวา ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง หากพบว่าบุคคลนั้น มีส่วนในการตายด้วย ก็จะดำเนินคดีผู้นั้น ทั้งนี้ ข้อหาที่ดำเนินคดีอาจแตกต่างกันไปตามพฤติการณ์ของผู้ต้องหาแต่ละคน เช่น ล่าสุดมีพริตตี้ 2 คน ถูกตรวจพบสารเสพติด ก็จะถูกดำเนินคดีฐานเสพยาเสพติดเพิ่มเติม 
สำหรับคดีนี้มีผู้ที่เกี่ยวข้องกับงานปาร์ตี้ 25 คน เสียชีวิตไปแล้ว 1 คน คือ พริตตี้วาวา วันนี้ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว 3 คน ที่เหลือ 21 คน ตำรวจสามารถติดต่อได้ทั้งหมด และทยอยเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาเป็นกลุ่มจนครบต่อไป