หนุ่มลาว คว้ามีดพร้าฟันคอเมียเกือบขาดคาสวนยางพารา ก่อนฟันเจ้าของสวนดับไปด้วย ลุงกับหลานได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือรีบมาดู แต่โชคร้ายถูกหนุ่มลาวฟันร่างตายไปด้วย ส่วนหลานบาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองคายระดมกำลังเจ้าหน้าที่นับร้อยนายติดตามจับกุม คาดปมโกรธแค้นส่วนตัว

เมื่อค่ำวานนี้ 29 มีนาคม 2564 ได้เกิดเหตุนายรอน วันเสนา อายุ 38 ปี คนงานสวนยางพารา ชาวลาว ก่อเหตุใช้มีดฆ่านายสรวิทย์ ปกครอง อายุ 43 ปี เสียชีวิต และทำร้ายนายอนุชิน ปกครอง อายุ 31 ปี หลานชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ในสวนยางพาราพื้นที่บ้านสะพานพุทธ ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย หลังจากที่นายสรวิทย์ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือในพื้นที่สวนยางพารา และได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปกับนายอนุชินจะเข้าไปช่วยเหลือแต่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต และยังมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย หลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้วิ่งหลบหนีไป 

หนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยาง

ต่อมา พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.สันติ บุญชู ผกก.สภ.ศรีเชียงใหม่, นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอศรีเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยห่างจากจุดที่พบศพนายสรวิทย์ ศพแรก ประมาณ 300 เมตร เจ้าหน้าที่พบผู้เสียชีวิต 2 ศพ โดยเป็นหญิง ทราบชื่อ น.ส.จารุวรรณ โสกาวิน อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211 หมู่ 11 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย สวมเสื้อยืดสีฟ้า กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าบูท ถูกมีดฟันเข้าที่ด้านหลังบริเวณท้ายทอยเป็นแผลฉกรรจ์จนคอเกือบขาด และใต้ราวนม ห่างไปประมาณ 10 เมตร พบศพนายสงกาญจน์ ลุนภูเขียว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 2 ต.พระพุทธบาท เจ้าของสวนยางพารา สวมเสื้อกล้ามสีน้ำเงิน กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน ทั้งสองรายถูกนายรอน วัน คนงานชาวลาวใช้มีดฟันจนเสียชีวิต ซึ่งนายรอนเป็นสามีของ น.ส.จารุวรรณ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีดพร้าเปื้อนเลือดตกอยู่ด้วย             

หนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยาง

นายอนุชิน ปกครอง หลานชายของนายสรวิทย์ ผู้ตาย และเป็นหนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ตนกับนายสรวิทย์ซึ่งเป็นลุง ได้ยินเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลือ ภรรยาของนายสรวิทย์จึงให้พวกตนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันไปดู เกรงว่าจะถูกงูกัด โดยนายสรวิทย์เป็นคนขับตนซ้อนท้าย จากนั้นนายรอน ได้เดินเข้ามาหาไม่พูดไม่จา เงื้อมีดฟันนายสรวิทย์จนเสียชีวิตและจะทำร้ายตนด้วย ตนจึงต่อสู้พยายามแย่งมีดกัน จนสะบัดหลุด นายรอนได้วิ่งหลบหนีไป ตนหันไปดูลุงอีกทีก็เห็นนอนฟุบอยู่กับพื้นแล้ว               

หนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยาง

พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่,สภ.ท่าบ่อ, สภ.สังคม,สภ.โพธิ์ตาก, ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย,ชุดสืบสวน ภ.4,นรข. ติดตามจับกุมนายรอน อย่างใกล้ชิด คาดว่าจะยังหลบหนีไม่ไกล น่าจะอยู่ในพื้นที่ จ.หนองคาย เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุจะเกิดจากความโกรธแค้นส่วนตัว แต่ยังไม่ระบุเหตุผลที่แน่ชัดได้ โดยเฉพาะศพผู้หญิงถูกฟันที่ท้ายทอย ผู้ต้องหาน่าจะอยู่ในอารมณ์ไม่มั่นคง และอาจมีอาวุธ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ใช้ความระมัดระวัง ซึ่งอาจมีอาวุธติดตัวด้วย และคาดว่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ นี้

หนุ่มลาวฆ่าโหด3ศพในสวนยาง