สุนัขซนหัวมุดใต้ท้องรถ ติดออกไม่ได้ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ โดยเจ้าของบอกว่า เจ้าบิวเป็นสุนัขดื้อที่ชอบมุดไปทุกที่ เช่น มุดใต้ถุนบ้าน ใต้หลังคา หรืออะไรที่เป็นซอกหลืบ และที่สำคัญ ชอบมุดไปใต้ท้องรถ เอาหัวเข้าไปดมกลิ่นหาหนูหรือแมว แต่รอบนี้หัวติดต้องเรียกกู้ภัย

29 มีนาคม 2564 กู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดอำเภอเสิงสาง ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีสุนัขติดอยู่ใต้ท้องรถนานกว่า 2 ชั่วโมง  ไม่สามารถนำออกมาได้  จึงรีบรุดไปให้การช่วยเหลือ โดยพบสุนัขเพศเมียตัวหนึ่ง ชื่อ "เจ้าบิว" อายุ 1 ปี 3 เดือน หัวมุดเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กธ 9698 อุดรธานี ซึ่งจอดอยู่ในบริเวณบ้านเลขที่ 193 บ้านเตาเหล็ก ต.กุดโบสถ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา 

สุนัขซนหัวมุดใต้ท้องรถ  ติดออกไม่ได้ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ


จากการสอบถาม นางเรไร แสงบุญรำ  อายุ 53 ปี เจ้าของสุนัข บอกว่า เจ้าบิวเป็นสุนัขดื้อที่ชอบมุดไปทุกที่ เช่น มุดใต้ถุนบ้าน  ใต้หลังคา หรืออะไรที่เป็นซอกหลืบ และที่สำคัญ ชอบมุดไปใต้ท้องรถ เอาหัวเข้าไปดมกลิ่นหาหนูหรือแมว  จะทำแบบนี้เป็นประจำแต่ไม่เคยหัวติดเหมือนรอบนี้  ซึ่งช่างที่จะมาต่อเติมบ้านที่บริเวณหลังบ้านของตน ได้ขับรถมาจอดเอาไว้ เจ้าบิวเห็นจึงวิ่งไปใต้ท้องเพื่อดมกลิ่นหาหนู แต่รอบนี้กลับเอาหัวออกมาไม่ได้ ตนพยายามที่จะดึงออกแล้วก็ไม่สำเร็จ  จึงต้องแจ้ให้ทางกู้ภัยมาช่วยเหลือ

สุนัขซนหัวมุดใต้ท้องรถ  ติดออกไม่ได้ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ


 

สุนัขซนหัวมุดใต้ท้องรถ  ติดออกไม่ได้ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือ